Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm cháo ếch Singapore ngon như ngoài hàng

Cách làm cháo ếch Singapore ngon như ngoài hàng

Khác với các món cháo thông thường khi các nguyên liệu được ninh cùng lúc, cháo ếch gồm hai phần: cháo hoa trắng muốt và thịt ếch được xào đẫm sốt. Thịt ếch đậm vị cùng nước sốt sóng sánh sẽ được rưới lên cháo và đảo đều khi thưởng thức. Không chỉ có hương vị độc đáo, lạ miệng, cháo ếch còn giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Cháo ếch xứng đáng là món ngon vinh danh cho ẩm thực của đảo quốc sư tử, và trở thành món ăn mà bất kỳ ai đặt chân đến Singapore cũng không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức. Chẳng cần phải đi Sing, bạn có muốn tự tay làm món cháo ếch này ngay tại nhà không? Chắc chắn bạn sẽ thành công với công thức từ Kitchen Artnồi Instant Pot.

Comments

Cách làm cháo ếch Singapore ngon như ngoài hàng

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT ĐA…

      5,490,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm cháo ếch Singapore Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng nước và ½ tsp muối. Chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 15 phút. Xả van tự nhiên. Ướp ếch với đầu hành băm nhỏ, ớt, tỏi, muối, tiêu Bước 2: Ếch rửa sạch với rượu trắng. Ướp ếch với đầu hành băm nhỏ, ớt, tỏi, muối, tiêu. Trộn đều và để ngấm trong khoảng 15 phút. Làm nước sốt: hòa tan đường với giấm, dầu hào, hắc xì dầu cùng khoảng 50ml nước. Bước 3: Làm nước sốt: hòa tan đường với giấm, dầu hào, hắc xì dầu cùng khoảng 50ml nước. Khuấy đều. Múc cháo ra bát, để riêng. Bước 4: Múc cháo ra bát, để riêng. Rửa sạch nồi và lắp lại vào Instant Pot. đảo đều toàn bộ phần ếch đã tẩm ướp Bước 5: Bật chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 15 phút.  Thêm dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho toàn bộ phần ếch đã tẩm ướp vào Bước 6: Thêm dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho toàn bộ phần ếch đã tẩm ướp vào, đảo đều đến khi săn vàng. Tiếp tục đổ phần sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều cho ếch ngấm sốt. Bước 7: Tiếp tục đổ phần sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều cho ếch ngấm sốt. Rắc thêm tiêu xay, hành lá và vừng rang lên trên ếch. Bước 8: Ấn Cancel để tắt bếp. Rắc thêm tiêu xay, hành lá và vừng rang lên trên ếch. Múc ra bát, thưởng thức cùng cháo trắng đã chuẩn bị. Bước 9: Múc ra bát, thưởng thức cùng cháo trắng đã chuẩn bị.

Comments