Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm cháo đậu cà - món ăn của tuổi thơ của người Hà Nội

Cách làm cháo đậu cà – món ăn của tuổi thơ của người Hà Nội

Hà Nội có vô vàn những món ăn đường phố làm nên tên tuổi và đi vào ký ức của nhiều người. Thế nhưng, mỗi khi mùa hè gõ cửa, người ta lại chỉ nhớ về món ăn bình dị, dân dã nhưng gắn bó với biết bao con người ở mảnh đất kinh kỳ này – chính là món cháo đậu cà.  Món cháo được nấu từ gạo dẻo thơm cùng đậu đen hoặc đậu xanh. Khi ăn, người ta cắt thêm miếng đậu tẩm hành đậm đà được làm rất khéo, thả thêm vài quả cà muối. Có vậy thôi mà món ăn gây thương nhớ và say lòng cả một thế hệ người Hà Nội. 

Những ngày nắng nóng oi ả, bạn hãy nấu món cháo này để thưởng thức trọn vẹn một mùa hè thật Hà Nội nhé!

Comments

Cách làm cháo đậu cà - món ăn của tuổi thơ của người Hà Nội

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT ĐA…

      5,490,000đ

      Mua Ngay
  • NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX 5,7L 4-IN-1 Mua hàng
    • NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX 5,7L 4-IN-1

      NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU…

      3,290,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm cháo đậu cà
  • Bước 1: Vo sạch gạo và đỗ. 
  • Bước 2: Thả đỗ, 2 loại gạo cùng nước, muỗi vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 10 phút. Xả van tự nhiên.
Thả đỗ, 2 loại gạo cùng nước, muỗi vào nồi áp suất Instant Pot.
  • Bước 3: Trong thời gian nấu cháo, cắt đậu thành miếng cỡ bao diêm, thấm khô nước. 
gắp đậu vào giỏ chiên đã được làm nóng
  • Bước 4: Bật nồi chiên không dầu Instant Vortex ở chế độ Air Fryer, nhiệt độ 190 độ C và điều chỉnh thời gian 15 phút. Khi nồi báo Add Food, gắp đậu vào giỏ chiên đã được làm nóng. Dùng chổi phết dầu hoặc dùng bình xịt dầu xịt một lớp dầu bao quanh khắp bề mặt đậu. 
Dùng chổi phết dầu bao quanh khắp bề mặt đậu. 
  • Bước 5: Trong thời gian chiên đậu, khuấy đều nước mắm, đường và nước. Băm nhỏ hành và thả vào.
  • Bước 6: Khi đậu chín vàng 2 mặt, nhanh tay thả vào bát nước mắm hành vừa pha. Để đậu ngấm trong ít nhất 10 phút.
Múc cháo ra bát, có thể để nguội hoặc thưởng thức nóng tùy sở thích.
  • Bước 7: Khi nồi Instant Pot xả hết van, mở nắp và đảo đều cháo.
  • Bước 8: Múc cháo ra bát, có thể để nguội hoặc thưởng thức nóng tùy sở thích. Trước khi ăn, cắt đậu xếp lên trên, thả thêm cà muối.
Trước khi ăn, cắt đậu xếp lên trên, thả thêm cà muối.

Comments