Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm bánh Tiramisu đơn giản và bất bại

Cách làm bánh Tiramisu đơn giản và bất bại

Tiramisu là món tráng miệng nổi tiếng, lừng danh của nước Ý. Vị ngọt nhẹ của lớp kem, vị ngậy béo của phô mai kết hợp cùng vị ngăm ngăm đắng của cà phê nguyên chất, thêm một chút cay nồng của rượu… cũng giống như mọi cung bậc của tình yêu. Vậy nên, đây cũng được coi là món tráng miệng biểu tượng cho tình yêu. 

Hãy thử ngay công thức này để có món Tiramisu đúng kiểu một cách nhanh chóng và siêu đơn giản nhé! 

Comments

Cách làm bánh Tiramisu đơn giản và bất bại

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

Cách làm bánh Tiramisu - Hình 1
  • Bước 1: Lắp phới đánh bông vào cối xay. Cho 450ml kem tươi whipping, phô mai mascarpone cùng 110g đường vào cối xay. Chọn chế độ Xay ngược chiều, tốc độ 2 và điều chỉnh thời gian 3 phút. Kem đạt là khi bông nhẹ, mịn và mượt, đường tan hết.
Cách làm bánh Tiramisu - Hình 2
  • Bước 2: Giữ lạnh kem trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 3: Đun 110g  đường trắng cùng nước cho đến khi chuyển màu cánh gián. Thêm đường nâu, cà phê và 150ml kem tươi whipping cream vào. Đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
  • Bước 4: Khi sốt caramel cà phê nguội bớt, nhanh tay rưới một lớp mỏng dưới đáy ly. 
  • Bước 5: Hòa tan cà phê và rượu rhum.
  • Bước 6: Nhanh tay nhúng từng bánh lady finger vào hỗn hợp cà phê rượu. Mỗi mặt chỉ nhúng không quá một giây tránh để bánh bị ngấm nước, quá nhũn. Xếp một lớp bánh vào ly.
  • Bước 7: Múc phần kem đã chuẩn bị lên trên. Lặp lại một lần nữa để có 2 lớp kem bánh.
  • Bước 8: Giữ lạnh để bánh được định hình.
  • Bước 9: Trước khi thưởng thức, rắc bột ca cao và bào nhỏ chocolate lên phía trên.
Cách làm bánh Tiramisu - Hình 3

Comments