Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Các làm xôi dừa bằng nồi áp suất Instant Pot

Các làm xôi dừa bằng nồi áp suất Instant Pot

Khác với các món xôi mặn thường được dùng vào bữa chính, xôi dừa là một thức quà mà có mặt trên mọi nẻo phố phường, khiến thực khách lúc nào cũng muốn xà vào mua một nắm để nhâm nhi. Xôi dừa có vị ngọt, ngậy béo từ dừa, thơm mùi nếp đặc trưng. Hãy thưởng thức món ăn này vào bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn để làm dịu ngay cơn đói và khiến cơ thể được bổ sung năng lượng, vị giác được nuông chiều.

Comments

Các làm xôi dừa bằng nồi áp suất Instant Pot

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT ĐA…

      5,490,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm xôi dừa bằng nồi áp suất Instant Pot
  • Bước 1: Vo gạo sạch, ngâm gạo với nước lạnh trước 8 tiếng hoặc qua đêm.
Trộn gạo với muối, cho vào xửng hấp. 
  • Bước 2: Trộn gạo với muối, cho vào xửng hấp. 
  • Bước 3: Cho 300ml nước vào Nồi áp suất Instant Pot, đặt xửng hấp vào và chọn chế độ Pressure Cook, điều chỉnh thời gian 15 phút. Sau đó xả van nhanh.
  • Bước 4: Xới đều xôi, để nguội bớt. Trút bỏ nước trong nồi.
Xới đều xôi, để nguội bớt. Trút bỏ nước trong nồi.
  • Bước 5: Bật chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 5 phút, cho nước cốt dừa và đường vào. Khi nước cốt dừa lăn tăn sôi, cho sôi vào và đảo đều liên tục cho xôi ngấm nước cốt dừa và săn lại. 
hoàn thành xôi nước cốt dừa
  • Bước 6: Rắc đều vừng phía trên và thưởng thưởng thức!
Rắc đều vừng phía trên và thưởng thưởng thức

Comments