Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh trôi tàu bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Bánh trôi tàu bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành nét văn hóa ẩm thực Hà Nội. Viên bánh tròn, nổi bồng bềnh trong lớp nước sóng sánh vị ngọt dịu xen lẫn vị cay của gừng. Trong thời tiết trời se lạnh, một bát bánh trôi tàu nóng hổi sẽ khiến cả thế giới bỗng chốc thu bé lại trong thức quà dung dị, mộc mạc ấy.

Comments

Bánh trôi tàu bằng Robot nấu ăn Team Cuisine

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Cho bột gạo nếp, đường và nước vào cối xay. Chọn chế độ Kneading (Nhào bột) và điều chỉnh thời gian 3 phút. Sau đó trút khối bột ra, vo lại và bọc màng bọc thực phẩm. Để nghỉ.
  • Cho 1L nước vào cối xay. Lắp giá hấp phía trên. Chọn chế độ Hấp và điều chỉnh thời gian 15 phút.
  • Rải đều đỗ xanh đã ngâm lên giá hấp phía trên. Hấp chín mềm.
  • Trút bỏ nước, cho phần đỗ xanh đã hấp chín vào cối. Chọn chế độ Xay, tốc độ 5 và điều chỉnh thời gian 10 giây. Trút đỗ để riêng.
  • Chia bột và nhân đỗ xanh thành từng phần nhỏ. Ép mỏng bột, đặt nhân vào, vo tròn lại. 
  • Đổ thêm nước vào cối xay. Lắp giỏ chần vào. Chọn chế độ Hấp và điều chỉnh thời gian 10 phút.
  • Khi thấy nước sôi, thả từng viên bánh trôi đã nặn vào. 
  • Sau khi luộc chín, ngâm bánh với nước lạnh.
  • Cho đường thốt nốt, nước và gừng vào cối xay. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, nhiệt độ 130 độ C và điều chỉnh thời gian 10 phút. 
  • Xếp bánh trôi ra bát và chan nước gừng nóng lên trên. Thưởng thức.

Comments