Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mỳ kẹp xúc xích nướng và sốt hành tây

Bánh mỳ kẹp xúc xích nướng và sốt hành tây

Bất kể ăn tại nhà hay đến những bữa tiệc ngoài trời, bánh mỳ kẹp xúc xích luôn là tâm điểm và được cả trẻ em và người lớn ưa thích bởi hấp dẫn ngay từ màu sắc, vị, và chất. Điểm đặc biệt trong công thức này là sốt hành tây trưng caramel thơm ngọt, giòn mà không hăng, có thể cân bằng hoàn hảo với xúc xích nướng đậm đà. Bánh mỳ kẹp xúc xích ăn nóng hay nguội cũng đều ngon.

Comments

Bánh mỳ kẹp xúc xích nướng và sốt hành tây

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    12 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo rán Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao răng cưa cắt bánh mì Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Trưng hành: Đun nóng dầu trên chảo, để lửa to vừa. Cho hành tây vào chảo, đảo nhẹ. Sau 10-12 phút  hành mềm và chuyển màu vàng nâu, tăng lửa, cho dấm balsamic, đảo tiếp 2-3 phút  khi hành đạt màu nâu cánh gián. Nêm một ít muối vừa ăn. Tắt bếp, đổ riêng ra bát. Để nguội. Nếu bạn chưa dùng ngay có thể bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 ngày.
  • Nướng xúc xích: Dùng dao khía nhẹ 2-3 đường chéo trên cây xúc xích, bật chảo nướng (lò nướng) nóng sẵn ở mức nhiệt trung bình, khoảng 180o C. Nướng xúc xích trên chảo, lật mặt khi xúc xích chuyển vàng. Để nguội và cho vào hộp chuẩn bị picnic.
  • Dùng dao răng cưa (dao cắt bánh mì) bổ dọc bánh, kẹp hành tây, xúc xích, quết mù tạt và rắc rau mùi tây ăn kèm.

Nguồn: taste.com.au

Thực hiện + Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments