Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách xử lý táo

Cách gọt vỏ, bỏ lõi, xắt táo thành dạng hạt lựu

Chuẩn bị

  • Táo
  • Dụng cụ gọt vỏ
  • Dao hoa quả
  • Dụng cụ lấy lõi táo
  • Thớt

Cách làm

1. Gọt vỏ táo

Sử dụng dụng cụ gọt vỏ hoặc dao hoa quả gọt vỏ từ trên cuống táo xuống dưới. Gọt vỏ táo theo dạng hình tròn, xung quanh thân táo.

2. Cắt táo làm bốn

Bổ đôi táo đã cắt bằng dao. Đặt táo nằm sấp xuống mặt thớt rồi tiếp tục chia đôi. Có thể xát một ít chanh vào bề mặt táo để chống thâm.

3. Cắt lõi táo

Dùng dao hoa quả rạch một góc lên miếng táo đã cắt , độ rộng tương đương với phần lõi táo. Lặp lại với đầu còn lại để cắt bỏ lõi táo hoàn toàn. Tiếp tục làm như trên với số táo còn lại.

4. Cắt lõi táo bằng dụng cụ

Đặt táo lên một mặt phẳng, giữ chặt rồi ấn dụng cụ cắt lõi thẳng xuống, xuyên qua quả táo. Điều này yêu cầu phải huy động “cơ bắp” một chút.

5. Xắt hạt lựu

Cắt táo thành từng lát với độ dày mong muốn. Sau đó, cắt thành từng thỏi nhỏ hơn rồi tiến hành xắt hạt lựu theo kích cỡ yêu cầu.

Nguồn: “Tools & Techniques” của Williams Sonoma, xuất bản bởi Gold Street Press
Ảnh: HuyBQ & Kiyoshi Jiro

Comments