Bột bánh cake (cake flour) có hàm lượng protein thấp, thích hợp cho các loại bánh có kết cấu bông nhẹ mềm, hoặc cả bánh quy (cookies). Nếu trong công thức yêu cầu bột bánh cake (cake flour) mà bạn không có hay tiện mua thì cũng có thể tự pha từ bột mì đa dụng và bột ngô rất sẵn có với chất lượng tương đương. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn dễ dàng chế bột cake tại nhà vừa tiện lại kinh tế nữa!
Công thức rất đơn giản. Bạn chỉ cần đong đủ lượng bột mì đa dụng bạn cần vào tô trộn to. Sau đó với mỗi cup (cốc đong – tương đương 128g) bột, bạn bỏ ra 2 thìa canh (tablespoon – tbsp) bột mì và thêm vào đó 2 thìa canh bột ngô. Nhưng bạn đừng quên rây mịn hỗn hợp này 3 lần trước khi sử dụng nhé!
Bảng tham khảo tỉ lệ qui đổi bột bánh cake:
1 cup bột bánh cake – bỏ 2 tbsp bột mì đa dụng và thêm 2 tbsp tinh bột ngô
1 ½ cup bột bánh cake – bỏ 3 tbsp bột mì đa dụng và thêm 3 tbsp tinh bột ngô
2 cup bột bánh cake – bỏ 4 tbsp (¼ cup) bột mì đa dụng và thêm 4 tbsp tinh bột ngô
2 ½ cup bột bánh cake – bỏ 5 tbsp bột mì đa dụng và thêm 5 tbsp tinh bột ngô
3 cup bột bánh cake – bỏ 6 tbsp bột mì đa dụng và thêm 6 tbsp tinh bột ngô
Rất dễ thực hiện phải không bạn!
Tuy nhiên, bạn chỉ nên trộn ngay trước khi cần làm bánh nhé, nếu trộn để sẵn, bột có thể dễ dàng hút ẩm và bị thay đổi cấu trúc. Ngoài ra hãy sử dụng cân hoặc dụng cụ đong chuẩn xác để có kết quả hoàn hảo nhất nhé!
Tham khảo công thức bánh sử dụng bột bánh cake Kitchen Art đã chia sẻ!
Bài viết và ảnh tham khảo trên trang thegraciouswife
Kitchen Art Store & Studio, 36 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: [email protected]
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN