Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách trang trí với túi bắt kem cơ bản

Nếu bạn vẫn thường phủ kem cho cupcake với một vốc kẹo đường hay trang trí bánh sinh nhật chỉ với nến thay vì bắt kem với các đui sao, hoa, lá…cho chiếc bánh thêm sinh động, đừng ngại nhé! Chỉ vài kỹ thuật đơn giản dưới đây và một chút sáng tạo, bạn sẽ dễ dàng chinh phục nghệ thuật sử dụng túi và đui bắt kem này đấy!

1. Chọn dụng cụ

Có rất nhiều loại đui với hình dáng và kích cỡ khác nhau thường dùng như: đui đan giỏ, đui sao, đui hoa, đui lá, đui tóc, đui tròn to, đui tròn nhỏ, đui viết chữ….

Tuy nhiên, may thay “nhỏ nhưng có võ” lại là phương án tốt nhất khi nói đến trang trí bánh trang nhã thông thường. Bạn chỉ cần “trang bị” những chiếc đui cơ bản như đui sao, đui tròn… là đã có thể bắt tay vào trang trí bánh rồi.

Ngoài bộ đui cần có, bạn còn cần đến túi bắt kem, chốt giữ đui giúp cho việc thay đui được dễ dàng và nhanh chóng hơn kèm phới phết kem. Bạn đừng quên chiếc bàn xoay tiện lợi khi cần trang trí bất kỳ ổ bánh nào nhé!

12479672503_acbfd4dbe3_c

2. Đổ kem vào túi

Cắt đầu túi bắt kem để tạo lỗ tròn nhỏ nếu sử dụng túi dùng một lần. Gắn đui trang trí vào túi. Đặt chốt đui cố định đui với túi, đui gắn bên ngoài túi.

Lộn ngược một nửa túi bắt kem ra phía ngoài sao cho bàn tay có thể cầm giữ túi dễ dàng. Nếu khó giữ, bạn có thể tận dụng một chiếc cốc để dễ đổ kem. Dùng phới múc kem cho vào túi. Tránh đổ đầy kem khiến bạn khó thao tác, kem có thể trào ra ngoài hay cầm lâu làm kem nhanh chảy. Ấn, dàn kem về phía đầu túi cho đều. Vặn chặt phần miệng túi lại để loại bỏ hết bọt khí.

12479672403_c019d830a2_c

3. Trang trí bắt đầu

Không có cách nào giúp bạn trang trí bánh đẹp ngoài luyện tập, luyện tập và luyện tập. Trải giấy nến, dùng tay thuận để bóp kem từ túi, và dùng tay kia đưa phần đui đi theo hình cần vẽ. Khác với chiếc bút thông thường, đầu đui vẽ không được chạm vào mặt bánh.

Tạo hình vỏ sò (hoặc tạo đường viền bánh): giữ túi gắn đui sao theo góc nghiêng. Bóp kem xuống tạo 1 vỏ sò nhỏ, sau đó tiếp tục vừa bóp kem vừa đưa đui theo hướng cần trang trí sao thành chuỗi sò nối liền nhau.

12479672133_25cd94f3e3_c

Tạo hình hoa hồng: dùng đui sao (1M, 2D Wilton). Đặt đui thẳng đứng ở vị trí tâm hình hoa định bóp, bóp kem xuống vừa đủ tạo thành 1 cái nụ nhỏ, lập tức xoay đui theo vòng tròn kiểu xoắn ốc từ tâm ra ngoài tạo thành các lớp cánh hoa. Trang trí cupcake cũng theo cách này với đui sao to. Đui tròn to cũng rất lý tưởng để trang trí cupcake, bằng cách tạo hình chóp xoắn ốc bắt từ ngoài vào tâm.

12479523865_b6918bbd58_c

Chúc mọi người thành công và tạo ra những chiếc bánh đẹp. Có thể không cần phải hoàn hảo, chỉ cần vui thôi nhỉ!!!

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang food52.

Kitchen Art Store & Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments