Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách tạo bọt sữa không dùng máy tại nhà

Tôi đặc biệt thích lớp bọt kem sữa trên mỗi tách latte hay cappuchino khi đến tiệm cà phê trên phố? Những đám bọt sữa đó thật kỳ diệu, nó mềm ngậy, bông nhẹ như mây khiến tôi vô cùng thích thú khi nhâm nhi tách cà phê hay trà sữa yêu thích. Bạn có nghĩ rằng bạn cũng có thể tự tạo lớp bọt như thế tại nhà, ngay cả khi không có máy pha espresso trong tay? Hãy vào bếp và thử nghiệm cùng tôi với dụng cụ tạo bọt bằng tay đơn giản sau nhé!

Dụng cụ 

Cách làm 

Để lạnh sữa.

Đổ sữa vào bình chứa của dụng cụ tạo bọt. Lưu ý: không đổ sữa đầy quá vạch max trên thân bình. Bí quyết là nên đổ đúng đến vạch này để cho bọt nhiều nhất.

IMG_4952.1

Dùng tay kéo lên xuống liên tục phần pit tong trong khoảng 30 giây. Các lớp bọt sẽ xuất hiện từ bọt khí to đến nhỏ dần.

IMG_4954.1

Nhấc pit tông ra khỏi bình. Đặt bình bọt vào lò vi sóng. Chọn mức nhiệt lớn trung bình (high-medium) và quay trong 20-30 giây tuỳ theo lò.

Cẩn thận lấy bình bọt sữa ra khỏi lò vi sóng. Lớp bọt sẽ trở nên mịn, bông.

Đổ cà phê vào tách, thêm đường tuỳ ý. Đổ sữa và bọt sữa lên trên cùng. Rắc bột ca cao.

IMG_4955.1

Thưởng thức ngay.

[/newkitchenartdeo]

Video thử nghiệm tạo bọt sữa bằng dụng cụ Norpro tại Kitchen Art Studio. 

Kitchen Art Store & Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

 

Comments