Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Các loại chảo – nồi cơ bản

Dưới đây là một số loại chảo, nồi cơ bản bạn nên có trong bếp.

Khay nướng sứ/thủy tinh

Rất tiện dụng trong bếp nhà bạn khi được thiết kế bằng nhiều chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ… Với những khay nướng có kiểu dáng đẹp, bạn có thể tận dụng làm đồ phục vụ trên bàn ăn thay cho đĩa.

Khay nướng inox

Việc sở hữu một chiếc khay nướng tốt và dày dặn luôn là điều cần thiết khi nó giúp bạn yên tâm trổ tài với các món gà quay, gà bỏ lò, thịt xông khói nướng, thịt bò nướng…

Nồi áp suất

Nhờ nắp đậy kín hơi, nồi áp suất sẽ giúp bạn nấu chín thức ăn nhanh hơn khi nhiệt độ trong nồi tăng rất nhanh bởi áp suất bên trong, điều không thể xảy ra trong môi trường áp suất bình thường.

Chảo rán

Loại chảo rán phổ biến nhất với kiểu dáng nông, miệng loe, được sản xuất với nhiều kích cỡ, chất liệu khác nhau (nhôm, inox, gang…).    

Chảo Crepe

Có hình dáng giống chảo rán thường nhưng chảo Crepe lại có thành thấp hơn, đặc biệt thuận tiện cho việc nhấc, lật hoặc chuyển bánh ra đĩa.

Chảo sâu lòng kiểu Trung Quốc

Loại chảo không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình. Chảo kiểu Trung Quốc thường rất sâu lòng, thành dốc và có đế tròn, tăng khả năng thực phẩm tiếp xúc với nhiệt nên có thể làm chín thức ăn rất nhanh trên lửa to.

Chảo sâu lòng

Chảo sâu lòng (Saucier) trông giống như chiếc bát lớn có tay cầm (saucepan), thành cong, giúp bạn dễ dàng khuấy, đảo, rán áp chảo lấy màu hoặc đun nước sốt.

Nồi hầm gang

Nồi hầm gang gang là trợ thủ đắc lực cho việc rán áp chảo lấy màu (sauté), làm các món hầm hay nấu súp.

Nồi đun cách thủy

Một kiểu saucepan tiêu chuẩn khi có thêm một chiếc nồi nhỏ hơn có thể đặt lồng vào bên trong, giúp làm chín thực phẩm dễ cháy bên trong một cách nhẹ nhàng mà không lo bị cháy (ví dụ: đun chảy chocolate).

Nồi nhỏ có tay cầm

Một trong những món đồ được sử dụng nhiều nhất trong bếp. Loại nồi này thường có thành khá cao, thẳng cùng tay cầm dài và nắp đậy.

Chảo Sauté

Cạnh cao, thằng cùng nắp đậy kín khiến chảo Sauté trở thành chảo hay được sử dụng nhất khi đầu bếp muốn rán áp chảo lấy màu, rang cháy cạnh.

Nồi gang kiểu Hà Lan

Đáy phẳng, thành cao, dày, có nắp nắp đậy kín giúp nồi gang trở thành vật hữu dụng để làm các món ninh, hầm .

Nồi đun nước dùng

Thành nồi cao, được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm là đặc điểm dễ nhận ra nhất của loại nồi này, dùng để chế biến các loại súp, đun nước dùng từ xương hoặc rau, luộc mì Pasta.

Nồi Casserole

Thường có kích cỡ lớn và sâu hơn các loại khay nướng song nồi Casserole (được làm bằng đất, sức hoặc gang) cũng có chức năng bỏ lò và sử dụng bày trên bàn ăn.

Chảo nướng

Đáy của loại chảo này thường có rảnh nhô lên, giúp tạo ra các đường vân nướng rất đẹp mắt khi làm thịt bò bít tết, nướng rau, xúc xích hay các loại thực phẩm khác.

Bài viết sử dụng tư liệu của La Sur Table

Mọi sản phẩm hiện có bán tại Kitchen Art Store: 38 ngõ 27 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

Mọi hình ảnh về dụng cụ đều được thực hiện tại Kitchen Art Studio.

Comments