Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Bữa sáng lành mạnh trong tuần cho gia đình bận rộn

Nếu bạn đi làm toàn thời gian, chắc hẳn không ít lần cảm thấy khó khăn với việc làm sao để chuẩn bị một bữa sáng đảm bảo dinh dưỡng, lành mạnh và hấp dẫn cho gia đình đặc biệt là cho các con yêu mỗi ngày trong tuần. Hi vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được bữa sáng nhanh gọn, đảm bảo tại nhà vào những ngày trong tuần nhé!

1. Ngũ cốc (granola)

Khoảng hai tuần một lần, bạn có thể chuẩn bị một bịch lớn ngũ cốc, sau đó bảo quản trong hũ thuỷ tinh có nắp đậy. Bất cứ lúc nào, miễn là bạn trữ sẵn sữa hoặc sữa chua trong tủ lạnh, kèm theo các loại hoa quả sấy khô như nho, táo, chuối, mơ…bạn sẽ có ngay một bữa sáng lành mạnh trong nháy mắt.

Gợi ý: Xem công thức ngũ cốc (granola) ăn sáng trong cuốn Chuyện hai căn bếp (Tác giả: Đào Chi Anh – Nguyễn Hoàng Anh).

c83Xx6nfzSa8cPYhZ3_t5U09sgU4A1Qow-06shEarGY,XaO_wL_4NKylfOAdycbKWb85foOyKqpQujKReHymqVQ

(Ảnh: Kitchen Art)

2. Cháo nấu từ hôm trước

Yến mạch chính là “nhà vô địch” khi nói đến các món cháo nấu sẵn từ hôm trước. Để làm món cháo yến mạch, bạn ngâm sẵn qua đêm trong tủ lạnh cho mềm, sáng hôm sau chỉ cần làm ấm với một chút sữa là đủ để khởi đầu một ngày mới rồi! Để món cháo yến mạch hoàn hảo hơn, bạn hãy dùng kèm với mật ong, một số trái cây khô như chuối, táo, lê…

Để làm cháo gạo kiểu Á, bạn cũng có thể nấu cháo trắng với nước dùng tuỳ ý từ trước, sau đó chia ra các hộp nhỏ để trữ đông (có thể bảo quản được 1 tháng) hoặc trữ lạnh nếu nấu hôm trước. Khi ăn chỉ cần làm nóng với các loại ruốc, thịt, cá và rau hành tuỳ ý.

feature-header16

3. Trứng

Bạn thường nghĩ rằng trứng là dành cho các bữa sáng cuối tuần? Nhưng sự thật, những công thức nấu ăn với trứng lại rất cơ bản, siêu nhanh, siêu dễ, tốn ít công lau dọn có thể làm bữa sáng tuyệt vời nhất.

Trứng luôn là món yêu thích của các em nhỏ. Đơn giản, bạn chỉ cần luộc trứng trong 5 phút cho chín lòng đào, rồi ăn kèm với bánh mỳ nướng phết bơ. Hoặc bạn có thể làm món trứng rán scrambled, với một chút phô mai bào và cà chua bi chín đỏ.

Tham khảo công thức Trứng scrambled  trong cuốn Chuyện hai căn bếp (Tác giả: Đào Chi Anh – Nguyễn Hoàng Anh).

aTq7fjkm57YxO1LkRcDNPe4fs0t4znw3BRhGDDMak_g,xgLqY_u9DMYPcxygTGk_gbt6YHcIQmqVD37gEqwOj10

(Ảnh: Kitchen Art)

Trên đây là 3 ý tưởng cơ bản cho bữa sáng nhanh gọn tại nhà, và còn rất rất nhiều món ngon nữa – Hãy xem thêm trên trang công thức Kitchen Art để lấy cảm hứng cho bữa sáng thú vị hơn của bạn nhé! Sẽ không quá tốn sức như bạn tưởng, chỉ cần lên kế hoạch trước, lựa chọn các nguyên liệu bổ dưỡng, lành mạnh.

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang jamieoliver.

 Kitchen Art Store & Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments