Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Bộ dụng cụ thiết yếu giúp nấu ăn lành mạnh (Phần 1) – Dụng cụ chuẩn bị và sơ chế thực phẩm

2e79051f535b06583dfeaa47b4b5b74c_L

Thực tế, căn bếp nơi bạn chuẩn bị và chế biến các bữa ăn hàng ngày cũng sẽ tác động đáng kể đến chế độ ăn uống của bạn và gia đình. Nếu bạn muốn thưởng thức đồ ăn ngon, bổ dưỡng, lành mạnh, điều quan trọng trước tiên, bạn phải có dụng cụ nhà bếp và các thiết bị thích hợp để chế biến. Với những dụng cụ này bạn sẽ không ngại vào bếp nữa đâu!

Hãy xem những gợi ý lựa chọn bộ dụng cụ bếp hữu ích từ sơ chế, nấu ăn, pha chế và thưởng thức như một đầu bếp thực thụ từ Kitchen Art nhé!

 

1. Dao đầu bếp

Được xem là một trong những chiếc dao đa năng nhất trong bếp, dao đầu bếp được dùng để cắt, thái lát, băm nhỏ… mà không cần phải đổi dao.

Tip: Hãy lựa chọn dao chất liệu thép không gỉ, liền khối chắc chắn.

Giá: từ 450.000 – 650.000 (vnd)

2. Thớt

Thớt là người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Người nội trợ thông thái nên sắm riêng một bộ thớt dùng riêng cho đồ sống, đồ chín, rau và hoa quả nhằm đảm bảo vi khuẩn không lây nhiễm chéo. Trong khi thớt nhựa giá thành thấp, dễ thao tác và bảo quản, các loại thớt gỗ lại vệ sinh hơn do mặt thớt phẳng (ít vân rãnh – môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trú ẩn), và giúp lưỡi dao sắc bền hơn.

Giá từ: 122.000 – 453.000 (vnd)

3. Bộ cốcthìa đong

Trang bị bộ dụng cụ đong trong tay, bạn sẽ không lo ngại bất kỳ công thức nấu ăn nào. Đây là dụng cụ tiện dụng giúp bạn đong đo được lượng nguyên liệu lỏng hoặc khô, từ thìa cà phê (tsp) đến cốc (cup).

Tham khảo: Một số dụng cụ đo lường cơ bản

Giá:  từ 104.000 – 385.000 (vnd)

4. Kéo nhà bếp

Chiếc kéo nhà bếp tưởng như ít được coi trọng nhưng nó là dụng cụ không thừa. Không chỉ có tác dụng của chiếc kéo thông thường mà chúng còn giúp xử lý thực phẩm nhanh hơn khi dùng dao như: cắt rau, hành đến củ quả khô, thịt gà.

Giá từ: 147.000 vnd

5. Rổ

Dụng cụ cơ bản nhất trong bếp, giúp bạn làm ráo nước nhanh chóng cho rau, củ, quả hay mỳ pasta thay vì chắt nước bằng nồi và nắp nồi.

Tip: Hãy chọn chiếc rổ inox chắn chắn và an toàn với thực phẩm. Hoặc sản phẩm nhựa không độc tố.

Giá từ: 160.000-372.000 (vnd)

6. Mở nắp hộp

Có một chút phiền toái nếu bạn gặp những đồ hộp không có sẵn nắp giật như hộp sữa, nước cốt dừa, đậu cove… và không làm thế nào mở được chúng. Dụng cụ mở nắp hộp chuyên dụng sẽ khiến công việc này trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều cho các chị em khi vào bếp. Đặc biệt, dụng cụ này sẽ không khiến nắp vỏ ngày càng bị thụt xuống dưới so với các cách mở thủ công khác.

Giá từ: 53.000 vnd -274.000 (vnd)

 

7. Tô trộn

Bạn nghĩ rằng tô trộn chỉ cần thiết với những ai làm bánh? Vậy bạn nên thay đổi suy nghĩ đó nhé! Tô trộn là dụng cụ vô cùng tiện ích khi bạn cần ướp thịt, trộn salad, nước sốt.

Tip: Tô trộn bằng inox nhẹ và dễ bảo quản hơn tô trộn thuỷ tinh.

Giá từ: 378.000 – 1.012.000 (vnd)

8. Máy xay thực phẩm

Đây được xem là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong bếp của những người bận rộn, giúp bạn nhanh chóng thực hiện những món cần xay nhỏ như sinh tố, súp, nước sốt, pa tê., nghiền nhỏ các loại hạt, gia vị, thay thế dao và thớt khi cần thịt băm..chỉ trong ít phút.

Giá từ: 1.735.000- 3.352.000 (vnd)

9. Dụng cụ bào

Dụng cụ được sử dụng thường xuyên trong bếp chính là các dao bào mỗi khi bạn cần phô mai bào nhỏ, sô cô la bào, củ quả bào sợi như khoai tây, cà rốt, bí ngòi, hay lấy vỏ cam, chanh…

Tip: chọn dụng cụ bào, nạo sắc, chắc chắn và an toàn khi thao tác

Tham khảo: Dụng cụ bào, nạo cơ bản

Giá từ: 296.000 – 624.000 (vnd)

 

10. Phới lồng

Bạn có thể thấy lạ, tuy nhiên với vẻ ngoài mảnh mai, phới lồng không chỉ hữu dụng khi cần đánh bông trứng, kem mà còn rất cần thiết để trộn đều nước sốt, các nguyên liệu khô trong làm bánh.

Tip: chọn các sản phẩm có sợi phới mảnh, độ nảy cao để đạt hiệu suất tốt nhất.

Giá từ: 191.000 – 424.000 (vnd)

11. Dụng cụ nạo vỏ

Bạn có thể gọt vỏ củ quả bằng dao. Tuy nhiên một chiếc nạo vỏ sẽ giúp bạn thao tác nhanh, đều  và an toàn hơn nhiều. Dụng cụ này cũng lý tưởng để bạn nạo pho mai cứng như Parmesan.

Giá từ: 77.000 – 404.000 (vnd)

12. Dụng cụ gắp

Đây là dụng cụ vô cùng linh hoạt trong bếp. Bạn có thể dùng để lật thịt rán, nướng, gắp salad. Thậm chí bạn có thể dùng để ép nước chanh hay mở nút chai nữa!

Giá từ: 153.000 -254.000 (vnd)

13. Chày cán bột

Nếu bạn thích làm những bánh cần cán bột mỏng như bánh quy, tart, pie, ngàn lớp, pizza…bạn không thể bỏ qua dụng cụ này. Thường có 2 loại cán bạn có thể lựa chọn. Với loại có tay cầm bạn có thể phân bố đều lực do đó giúp bạn cán nhanh và đều. Tuy nhiên với loại không có tay cầm, bạn có thể tạo hình chính xác cũng như cảm nhận bột tốt hơn.

Tham khảo: 9 dụng cụ làm bánh pie/tart cơ bản 

Bộ dụng cụ làm cookies cơ bản

Giá từ: 139.000 – 606.000 vnd

Bài viết có tham khảo tại trang greatist
Tất cả sản phẩm nói tới trong bài đều có bán tại: 
Kitchen Art Store & Studio
Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu).
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 /  Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments