Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Bí quyết làm bánh tart hoàn hảo

Bánh tart là một trong những loại bánh được yêu thích nhất với phần đế giòn mềm, thơm vị bơ kết hợp hoàn hảo với rất nhiều loại nhân từ nhân kem mượt mịn như tart chanh, tart socola, đến các loại nhân là hoa quả tươi hay thậm chí cả rau củ (nấm, măng tây, rau chân vịt…). Bánh tart cũng có nhiều hình dáng, kiểu cách, có thể làm ổ bánh to để cắt lát hay nướng khuôn nhỏ đủ 1 phần ăn cũng rất xinh và tiện.

Làm bánh tart ngon không khó nhưng phần quan trọng nhất quyết định vị ngon của bánh chính là lớp vỏ. Vậy hãy xem những bí quyết sau và chinh phục bất kỳ loại tart nào bạn thích nhé!

– Tăng hương vị cho bánh tart bằng cách thêm nguyên liệu như vani, vỏ chanh bào vào hỗn hợp bột vỏ. Nếu bạn muốn thêm chất lỏng (nước chanh, cam…) lưu ý thay đổi cho vừa đủ với lượng chất lỏng cần dùng trong công thức.

8ada8b01a991faf3f98f4a7470382ef6

– Không trộn quá kỹ bột đế bánh. Nếu bạn dùng máy xay thực phẩm để trộn (trộn tất cả bột, bơ, nước và bất kỳ nguyên liệu nào khác bằng cách nhấn máy xay cho bột bám vào bơ thành vụn nhỏ như vụn bánh mì), bạn chỉ cần nhấn máy cho đến khi các nguyên liệu vừa bám quện vào nhau. Động tác nhào sẽ giải phóng gluten, khiến bột đàn hồi và không thể tạo lớp vỏ tart đẹp, sắc nét được.

– Để lạnh bột trước khi cán. Bước này sẽ giúp giữ nước trong bột và tái làm lạnh bơ tạo lớp vỏ giòn ngon.
Cán vỏ mỏng nhất có thể, nhưng tránh làm rách bột. Bạn có thể rắc thêm bột áo hay trải giấy nến lên mặt bột chống dính khi cán.

lemontart1

– Nhẹ nhàng phủ lớp vỏ bánh lên khuôn. Cán bột đủ rộng để khi phủ bánh không bị rách ở giữa. Cẩn thận lót đế bánh vào các góc và cạnh cho phẳng đều.

– Phủ kín những kẽ hở bằng phần bột còn thừa. Dùng đầu dĩa châm lỗ nhỏ ở đế bánh tránh đế bánh nở phồng.
Cắt gọn phần bột thừa ở các cạnh nhưng lưu ý chừa lại tối thiểu 1 cm phòng khi bột bị co lại hay cháy cạnh khi nướng.

rubytart-3

– Để lạnh cả khuôn và đế bánh sau khi ráp khuôn ít nhất 30 phút trước khi nướng.

– Cẩn thận lót giấy nến hoặc giấy bạc lên mặt đế bánh và dùng hạt gốm nướng bánh chuyên dụng hay gạo và đậu khô đổ lên khi nướng vỏ bánh. Sức nặng từ các hạt này khiến vỏ bánh không bị phồng cao mà phẳng đẹp.

– Khi đế tart nướng xong, phần vỏ bánh vẫn còn ấm, bạn hãy cẩn thận cắt gọn phần mép bằng dao nhỏ để đế tart của bạn thêm hoàn hảo.

_MG_3223banner

Bạn còn bí quyết làm bánh tart nào nữa hãy chia sẻ cùng Kitchen Art nhé!

Tham khảo Bộ dụng cụ làm bánh tart/ pie cơ bản.

Tham khảo các công thức làm bánh tart tuyệt ngon.

*****

Bài viết tham khảo trên trang essentialingredient.com.au

Kitchen Art Store & Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments