Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

BÍ MẬT CỦA NHỮNG CHIẾC BÁNH NGON, ĐẸP!

Chắc nhiều bạn thích nướng bánh nhưng chỉ có thể thoải mái “bày vẽ” thực hiện những chiếc bánh cầu kỳ hơn một chút vào dịp cuối tuần hay trong những kỳ nghỉ dài ngày bởi khi vội thì rất dễ làm bánh hỏng. Tuy nhiên với những bí quyết hữu ích sau bạn có thể thực hiện những mẻ bánh ngon lành, nhanh chóng ngay cả những khi không có nhiều thời gian đấy.

1. Dùng nhiệt kế lò nướng để biết chắc chắn nhiệt độ trong lò của bạn.

Đừng để gì vào cho đến khi nhiệt kế trong lò ổn định chỉ đúng mức nhiệt yêu cầu. Đảo khay bánh trong khi nướng bạn sẽ biết được điểm nào trong lò nóng hơn hay thấp nhiệt hơn. Nếu bật quạt đối lưu, bạn nhớ giảm nhiệt độ nướng xuống khoảng 20C.

2. Luôn sử dụng bơ mềm ở nhiệt độ phòng khi làm những loại bánh bông nhẹ, mềm.

Nếu bạn quên lấy chúng ra khỏi tủ lạnh, có thể cắt hạt lựu và bỏ vào túi zip hoặc bọc giữa 2 lớp giấy nến và dùng cán bột dàn mỏng. Đừng dùng lò vi sóng vì rất dễ bị nóng chảy, phá huỷ mọi nỗ lực khác để bánh bông nhẹ.

IMG_2862.banner

3. Giữ lạnh hoặc để đông bột trước khi nướng nếu muốn bánh quy, đế tart/pie giữ nguyên hình sắc cạnh.

4. Khi cán bột bánh, nếu quên bỏ ra khỏi tủ lạnh hay ngăn đá, thay vì làm mềm bơ, bạn hãy bào mỏng trên khay hay đĩa có trải giấy nến chống dính.

Lưu ý khi trộn bơ vào hỗn hợp chỉ dùng đầu ngón tay, lòng bàn tay có thể quá nóng làm bơ chảy.

5. Đun chảy sô cô la bằng cách cắt nhỏ hạt lựu to đều nhau.

Tránh xa nước và không dùng thìa gỗ do chất ẩm có thể làm sô cô la bị vón cục.

6. Nhớ để bánh ổ lớn phơi trên giá để nguội bánh khoảng 20 phút trước khi tháo khuôn.

Điều này giúp bánh không bị hấp hơi nước. Với những bánh dạng cốc nhỏ như cupcake, hãy nhấc ngay khỏi khuôn và để nguội trên giá phơi bánh tránh cho bánh chín quá.

FDF_9790

7. Kết hợp phới lồng khi rây bột.

Bột mì thường được rây mịnh trước khi đóng gói do đó không cần phải rây lại lần nữa trừ những bánh cần bông nhẹ như bông lan, chiffon. Trong trường hợp cần rây mịn, bạn nên dùng phới lồng để khuấy bột qua lưới rây nhanh hơn.

8. Nếu chẳng may hộp đựng bột của bạn bị mất nhãn, làm thế nào để phân biệt bột mì đa dụng với bột self-raising?

Cách thứ nhất là nếm chúng – Self raising sẽ có vị mặn và ít vón hơn. Bạn cũng có thể lấy 1 thìa cà phê đầy bột và thêm giấm vào. Nếu chúng nổi bọt, đó là self – raising. Để tự chế bột self raising tại nhà, bạn hãy rây đều 1 cup bột mì đa dụng với 2 thìa cà phê baking powder, 1//4 thìa cà phê muối (lưu ý bỏ muối nếu trong công thức có dùng muối).

Công thức bánh ngon, dễ làm bạn có thể tham khảo:

Bánh hạt óc chó hương nhục đậu khấu

Bánh tart phô mai chanh kiểu Ý

Bánh chiffon ca cao

Bánh hoa quả ngâm rượu

Bài viết và ảnh tham khảo tại trang goodfood.com.au.

Kitchen Art Store & Studio
Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu).
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 /  Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email:   info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments