Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

5 lỗi cần tránh khi làm bánh cupcake

Cupcake, bánh nướng trong những cốc giấy nhỏ, có trang trí kem phủ xinh xắn là một trong những loại bánh cơ bản và đa dụng nhất mà bạn sẽ muốn làm ít nhất vài lần trong năm. Nếu bạn mới làm bánh và còn chưa ưng ý với “tác phẩm” của mình, có thể những kinh nghiệm sau sẽ giúp ích cho bạn đấy!

1. Bánh không “leo” tới miệng cốc

Bạn có thể dễ dàng bơm kem cao hơn để che đi thành bánh thấp. Nhưng làm thế nào để bánh nở cao thực sự?
Trừ khi bạn quá quen với công thức để có thể định lượng được độ cao của bánh. Ngay cả nếu công thức nói rõ mức bột đổ đầy khuôn (như đầy ⅔ cốc) thì cũng gần như rất khó chính xác. Cách tốt nhất là bạn hãy thử đổ một chiếc đầy nửa khuôn. Sau đó nướng trước để kiểm tra độ nở cao của bánh, từ đó bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh độ cao thấp của bánh như ý.

MG_7499.1

2. Bánh bị tróc khỏi cốc giấy

Đây được xem như là vấn đề thường gặp nhất đối với những ai mới làm cupcake. Khi bị tróc ra khỏi cốc, mọi thứ đều trở nên xấu xí đi. Hãy xem bạn mắc phải những lỗi nào sau đây nhé!

  • Hỗn hợp bột bánh quá ẩm với nhiều mảnh trái cây (như bánh táo chẳng hạn). Trái cây khi nướng dễ tiết ra nhiều nước làm bánh ướt. Giải pháp là hãy cắt miếng trái cây nhỏ hơn.
  • Để cupcake nguội trong khuôn. Hãy lấy cupcake ra khỏi khuôn nướng sớm ngay khi lấy khỏi lò. Nếu không hơi nóng từ bánh thoát ra sẽ đọng lại lên thành cốc làm ướt bánh.
  • Do cốc giấy nướng cupcake. Một số công thức có thể thích hợp với mọi loại cốc giấy, tuy nhiên những cốc không chống dính sẽ giảm tình trạng tróc bánh hơn.

3. Kem phủ bị chảy

Ít nhất bạn nên chờ một tiếng từ lúc cupcake ra khỏi lò đến lúc trang trí. Nếu chỉ thấy bề mặt bánh nguội, có thể phía nhân bánh vẫn còn ấm. Lượng nhiệt này đủ để làm chảy kem trang trí bánh.

4. Phần phủ bánh thấm ỉu

Ngoài kem phủ, bánh cupcake còn được trang trí bằng một số “phụ kiện” khác như bánh quy (chocolate chip cookie…), vài mảnh kẹo hoặc đường hạt xinh xắn, tuy nhiên bạn tránh rắc chúng lên ngay khi vừa bóp kem, hãy để việc này tới trước lúc dùng bánh. Bởi chúng rất dễ hút ẩm từ kem, gây mềm ỉu và xỉn màu, thậm chí còn tan ra và loang màu vào kem trước khi ăn hay bày trên bàn tiệc.

MG_6342.1a1

5. Cupcake bị xiêu vẹo khi vận chuyển

Chắc bạn đã có lần mang cupcake đi xa tới một bữa tiệc hay tặng người thân mà chẳng may chúng không còn nguyên vẹn do xê dịch trong quá trình vận chuyển? Một chiếc hộp đựng có giá đỡ cupcake chuyên dụng chính là giải pháp cho bạn. Trên thị trường có nhiều loại hộp giấy tiện dụng, tuy nhiên chắc chắn nhất là những khay đựng cupcake bằng nhựa cứng chuyên dụng. Đừng tiếc công đầu tư nhé, chúng thật sự hữu ích!

Còn những lỗi nào bạn gặp phải khi làm cupcake? Hãy chia sẻ ngay với KA nhé!

Tham khảo công thức:

Bánh cupcake socola hoa hồng trắng

 Bánh cupcake chanh leo cánh bướm

Bánh cupcake dừa phủ kem chanh

Bánh cupcake socola kem bơ cổ điển

Bánh cupcake red velvet kem phô mai quế

Bài viết tham khảo trên trang thekitchn

Kitchen Art Store & Studio, 36 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments