Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

4 cách giúp thêm nhiều rau hơn trong bữa ăn!

Rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng thích ăn rau hoặc biết chế biến đa dạng. Dưới đây là 4 cách để bạn và gia đình có thể ăn nhiều rau xanh hơn!

  1. Nấu súp

Súp là món đơn giản và hiệu quả để đưa nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Đây cũng là món ăn hấp dẫn cả người lớn và trẻ em. Bạn hãy tham khảo thêm các món súp rau củ như: súp bí ngòi húng tây, súp nấm, súp đậu… ăn nóng hay lạnh đều ngon.

  1. Nướng rau củ hoặc chiên rau củ

Kết hợp rau vào các món như bánh xèo pancake hoặc các món bỏ lò là một trong những cách không thể bỏ qua để tăng lượng rau vào bữa ăn. Đây cũng là một cách khám phá khác vị ngon ngọt tự nhiên của các loại rau củ như: bí ngòi, bí ngô, khoai tây, ớt chuông hay cả cà chua. Rau củ nướng hoặc chiên còn đặc biệt rất hấp dẫn các em nhỏ với nhiều biến tấu đa dạng!

  1. Khởi đầu với khu vườn nhỏ trồng rau xanh hoặc cây gia vị

Tự trồng rau không chỉ là phong trào ăn sạch mà thực sự còn giúp bạn tăng đáng kể lượng rau xanh hàng ngày. Chắc chắn sau bao ngày chăm bón, rau bạn trồng ra sẽ không chỉ tươi, sạch mà còn ngon hơn hẳn rau mua ngoài chợ. Nếu bạn không có nhiều không gian trồng rau xanh, hãy dành một phần nhỏ để gieo những cây gia vị dễ trồng như húng, mùi, ớt, hành lá… Khi nhà có nhiều rau thu hoạch được, bạn sẽ muốn tìm và sáng tạo thêm nhiều món ngon với rau!

(Ảnh: Hoàng Anh- Lanvaobep.org)

  1. Mùa nào thức ấy

Chắc chắn rau củ thu hoạch trước vụ, rau có sử dụng thuốc hoá học hay vận chuyển từ xa không thể nào so sánh với rau xanh nhà trồng hay rau chính vụ về độ tươi, ngọt, sạch và rẻ. Bí quyết đơn giản để bữa ăn gia đình luôn an toàn, tươi ngon nhất chính là hãy dùng rau củ mùa nào thức ấy!

Bài viết có tham khảo nội dung tại thekitchn.com

Các dụng cụ trong bài đều có bán tại Kitchen Art Store, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà NộiComments