Chìa khoá để loại bỏ những bữa trưa văn phòng nhàm chán, buồn tẻ rất đơn giản: Đó là hãy chuẩn bị trước việc nấu nướng tại nhà. Tìm những công thức bạn có thể làm nhiều một lúc và có thể dùng trong cả tuần như: bánh mì sandwiches, súp, salad… Sẽ không có lí do gì để bạn phải ăn ngoài trong khi bạn có trong tay những công thức món đơn giản nhưng ngon tuyệt và bổ dưỡng!
Lên thực đơn trước khoảng 1 tuần, bạn sẽ tính toán được lượng calo đưa vào cơ thể, không phải đau đầu nghĩ món ăn mỗi ngày, hay cân bằng được các thành phần dinh dưỡng trong ngày. Tuy nhiên hãy lưu ý đến thời gian bảo quản của mỗi món, tránh để món ăn như salad, rau xào… bị sũng nước hay mất mùi vị.
Sau đây là những công thức món Kitchen Art gợi ý để làm phong phú hơn thực đơn bữa trưa văn phòng của bạn. Chỉ cần khéo léo kết hợp, bạn sẽ có thêm nhiều hứng thú khi thưởng thức bữa ăn quan trọng trong ngày này!
MÓN KHAI VỊ, ĂN KÈM
Salad khoai tây Nga hay salad Olivier ngày càng phổ biến không chỉ bởi là món ăn kèm bổ dưỡng mà còn ngon và đẹp mắt. Với những nguyên liệu tươi ngon nhất, bạn sẽ có đĩa salad thật sự nổi bật, hấp dẫn. Để chuẩn bị trước, bạn hoàn toàn có thể giữ đông đá riêng các nguyên liệu sau khi sơ chế, làm chín, và hãy đợi đến hôm mang đi để rã đông và trộn lẫn trước khi ăn nhé!
Trứng ngâm chua ngọt màu hồng tự nhiên
Món trứng này rất dễ làm, mà lại cực kì xinh với màu hồng tự nhiên từ củ dền đỏ. Trứng sẽ hơi chua ngọt, ăn vặt rất tiện, hoặc có thể cho vào salad, ăn kèm bánh mì…
Bánh rán dẹt tôm và rau củ (haemul pajeon)
Pajeon là món bánh rán mặn kiểu Hàn với hành lá. Loại bánh pajeon phổ biến nhất chính là haemul pajeon, rán với các loại hải sản như tôm, sò, ngao, mực…Đây cũng là một trong những món khai vị hoặc ăn nhẹ được người Hàn yêu thích
Salad cá ngừ ngày càng phổ biến bởi rất tốt cho sức khoẻ, không chỉ cung cấp nhiều chấp xơ, vitamin quan trọng cho cơ thể; mà còn chứa nguồn acid béo Omega 3 bổ dưỡng. Đặc biệt salad cá ngừ có thể sử dụng làm món chính cho các bạn ăn kiêng. Không cần nấu nướng cầu kỳ, món salad kiểu Ý siêu nhanh và ngon này sẽ làm bạn hài lòng!
Croquette- khoai tây viên chiên xù rất đa dạng khi kết hợp với rau gia vị, thịt, pho mát…có thể là món ăn kèm tuyệt vời trong bất kỳ bữa ăn nào. Ngay khi thưởng thức bạn sẽ bị hấp dẫn và yêu ngay cái độ giòn bùi của lớp vỏ chiên bên ngoài, mềm thơm bên trong viên khoai.
Là một món khai vị hay ăn kèm tuyệt vời, những chiếc bánh bí đỏ trộn bột chiên này rất dễ làm, ngon và bổ dưỡng. Đây có thể là công thức lý tưởng cho các em bé ít ăn rau hoặc những ai ăn kiêng.
Bánh mì Bruschetta cà chua bi và oliu giòn tan
Bruschetta có thể là một món ăn nhanh hoặc khai vị rất tuyệt vời. Trong nhiều loại nguyên liệu để làm Bruschetta thì cà chua có vẻ là thành phần có thể hoàn thành món này một cách nhanh nhất nhưng cũng không kém phần tuyệt vời.
MÓN CHÍNH
Thịt gà viên tsukune
Các món thịt hay rau xiên không chỉ nhìn đẹp mắt mà còn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà. Một trong số đó là món thịt gà viên xiên (tsukune)- rất phổ biến trong các nhà hàng Nhật Bản- được làm từ những nguyên liệu chính quen thuộc là thịt gà băm, hành và vỏ chanh… Không khó để thực hiện món tsukune ngay tại nhà
Các món cá nướng bao giờ cũng mang lại hương vị thơm ngon, giòn tan mà vẫn đủ chất. Kitchen Art giới thiệu với các bạn công thức cá nướng giòn ăn kèm với sốt tartare – là một loại sốt được làm từ sữa chua, mù tạt, nụ bạch hoa (capers) sẽ trở thành một món ăn rất tuyệt vời, phù hợp với mọi bữa ăn hay tiệc tùng. Cách làm khá gọn nhẹ và bạn có thể làm trước.
Thịt gà luôn là nguồn thực phẩm có thể ứng dụng cho nhiều món ăn đơn giản, dễ làm mà vẫn bổ dưỡng. Kitchen Art xin giới thiệu với các bạn món thịt gà hầm rau củ với sự kết hợp của các loại rau xanh, khoai tây, đậu Hà Lan sẽ mang đến cho bạn một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.
Rendang là món cà-ri phổ biến ở Singapore, Malaysia và Indonesia. Redang chủ yếu làm từ thịt bò, và là món ăn dành cho các dịp lễ hội. Thông thường ở Malaysia, rendang rất cay và được nấu đến khi khô. Tuy nhiên trong công thức này Kitchen Art đã biến tấu cách nấu rendang theo dạng thịt hầm, có thêm “nước sốt” sẽ ăn vào cơm hơn. Vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với các loại gia vị tươi thơm mà không quá nồng như món ăn bản xứ có thể mang đến cho bạn một trải nghiệm mới thú vị.
Gà Tẩm Bột chiên giòn (Schnitzel) với salad bí ngòi
Schnitzel là món ăn rất nổi tiếng trong ẩm thực Áo và Đức với đặc trưng truyền thống là miếng thịt lớn tẩm vụn bánh mì rồi chiên vàng và ăn kèm với salad khoai tây và rau mùi. Ngày nay, món Schnitzel có thể được biến tấu từ thịt bê, thịt gà, gà tây, thịt bò,thịt heo, hoặc nhồi nấm, thịt xông khói, hành tây và các loại thảo mộc khác nhau.
Cơm Bento 3 món
chúng ta hãy cùng thưởng thức phiên bản bento 3 món thịt gà, trứng và đỗ xanh với nền là cơm nấu nước dashi. Vị thơm xốp của trứng kết hợp với vị ngọt mềm của thịt gà và rau xanh mát không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Thịt viên xíu mại
Thịt viên xíu mại là một món rất đưa cơm trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam hoặc cũng có thể là phần nhân tuyệt vời cho món bánh mỳ cùng các loại rau thơm và dưa góp.
TRÁNG MIỆNG/ĐỒ UỐNG
Kết hợp khéo léo vị dừa và chanh thơm mát, những chiếc cupcake dừa phủ kem chanh xanh xinh xắn này không thể hoàn hảo hơn để đón chào mùa hè đang đến gần. Các bạn cũng có thể thoải mái kết hợp dừa với cam hay chanh vàng cho công thức này nhé!
Đây là chiếc bánh không thể hợp lí hơn cho những bữa trà chiều cuối tuần hay nghỉ giải lao giữa giờ. lớp vỏ thơm, căng phồng, giòn mỏng kẹp đầy nhân kem cà phê mượt mịn cùng lớp kem phủ cà phê sáng bóng sẽ làm bạn thư thái và quên đi mệt mỏi giữa ngày. Bạn có thể làm trước vỏ bánh và kem riêng.
Pudding mật ong
Dễ làm, thơm, mịn, mát với hương vị mật ong và vani tự nhiên, pudding mật ong chắc chắn sẽ là món tráng miệng được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích, nhất là trong những ngày hè. Bạn hãy đổ pudding vào lọ có nắp rất dễ để mang đi.
Chiếc bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cà phê espresso thơm hấp dẫn với các hạt socola chip đen đậm ngọt. Nếu bạn từng cho rằng bánh angel food cake thật nhạt nhẽo và nhàm chán thì chắc chắn công thức Mocha socola chip angel food cake này sẽ thay đổi suy nghĩ đó và chinh phục bạn hoàn toàn với độ bông nhẹ và thú vị hơn bất kỳ loại bánh nào bạn đã từng thử!
Mát lạnh và sảng khoái, chiếc bánh ngọt ngào này ngay lập tức sẽ hạ nhiệt cho những ai thưởng thức nó trong buổi chiều hè oi nóng. Điều hấp dẫn nhất chính là lớp vỏ giòn bùi cân bằng hoàn hảo với phần kem mascarpone mượt ngậy trộn lẫn kem chanh chua dịu.
Những chiếc bánh hình vỏ sò có tên gọi rất dễ thương Madeleine chỉ vừa nhìn thóang qua thôi đã có thể mang lại cảm xúc vui vẻ cho bất kì ai.
Đây là công thức của tiệm bánh Blé Sucré vốn nổi tiếng là làm Madeleine ngon nhất Paris.
Đây là một món sữa chay được nhiều người ưa thích. Vị sữa bùi bùi, ngậy ngậy rất ngon miệng. Sữa hạnh nhân ăn kèm với ngũ cốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngày mới! Bạn cũng có thể làm sữa ngô hay các loại hạt khác từ cách làm rất đơn giản này.
Tham khảo thêm các công thức khác tại http://localhost/newkitchenart/cong-thuc/
Chúc các bạn ngon miệng và một tuần làm việc hiệu quả!
Kitchen Art Store & Studio Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu). Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771 Email: [email protected] Website: www.kitchenart.vn Online store: www.store.kitchenart.vn Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN