Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

15 thực phẩm cấp đông tiện ích

Sau khi làm đá, các khay đá viên thường bỏ không trong góc tủ. Một công dụng tuyệt vời khác có thể nhiều người đã biết của những khay đá xinh xinh này là dùng để trữ đông nhiều loại thực phẩm, không chỉ giúp tiết kiệm không gian tủ lạnh, tiết kiệm thực phẩm thừa lãng phí mà còn bảo quản thực phẩm tiện lợi, hiệu quả. Dưới đây là 15 thực phẩm thích hợp bạn có thể dự trữ trong khay làm đá viên!

1. Nước dùng
Đây là cách bảo quản hoàn hảo số lượng nhỏ nước dùng (khoảng 2 thìa canh/tbsp mỗi viên) cho mỗi lần cần làm nóng thức ăn thừa hay nước sốt.

freezing-stock

2. Sinh tố
Bạn vội vã ra khỏi nhà mỗi sáng? Bạn nghĩ sao nếu có sẵn vài viên sinh tố đông lạnh trong cốc mang đi và chúng sẽ kịp giã đông (vẫn còn lạnh) ngay khi bạn tới chỗ làm nhỉ!

52fc43da697ab0014e0037dd._w.1280_h.1280_s.fit_

3. Cà phê
Bạn không thích vị cà phê bị pha loãng bởi nước đá? Vài viên đá cà phê sẽ khiến tách đồ uống yêu thích của bạn thêm đậm đà, sảng khoái.

coffee-ice-cubes

4. Sữa và sữa vị chua (buttermilk)
Nếu nhà bạn ít dùng sữa, sau mỗi công thức làm món tráng miệng mà bạn vẫn dư 1 lượng đáng kể thì cách tốt nhất là trữ đông vào những khay đá cho lần dùng sau đó.

09-2014 Buttermilk

5. Sốt Pesto
Sốt lá húng tây kiểu Ý Pesto rất dễ làm tại nhà nhưng sẽ khá lích kích nếu mỗi lần làm bạn chỉ cần 1 lượng nhỏ. Vậy cách hoàn hảo nhất là trữ đông chúng vào những khay làm đá. Bạn sẽ có sẵn sốt cho bất kỳ bữa tiệc pasta nào đấy.

50f70c4ed9127e44f700001f._w.1280_h.1280_s.fit_

6. Tỏi nướng
Cần tới cả tiếng đồng hồ để nướng tỏi, nhưng chỉ mất vài giây để lấy viên tỏi nướng, nghiền nhuyễn đông lạnh để nêm vào súp hoặc món sốt. Bạn hãy thử vận dụng để có sẵn tỏi nướng cho mỗi lần cần dùng nhé!

525474dfdbfa3f148d00511d._w.1280_h.1280_s.fit_

7. Nước cốt chanh vàng
Phần lớn các công thức chỉ yêu cầu một lượng rất nhỏ nước vắt chanh vàng, vậy tại sao mình không chia nhỏ và trữ đông cho mỗi lần dùng nhỉ. Một viên nước chanh vàng đông đá có sẵn trong tủ chính là cách nhanh tuyệt vời để tăng hương vị cho cốc nước/trà của bạn.

54ff526d468d3-lemon-juice-cubes-de

8. Cấp đông rau gia vị tươi trong dầu oliu
Một cách làm rất yêu thích của tôi là sử dụng khay đá viên, thả rau gia vị vào, rồi đổ ngập dầu oliu! Hè đến, đây là cách tốt nhất để dự trữ những rau gia vị tươi cho cả năm.

51bc6116d9127e2577000c56._w.1280_h.1280_s.fit_

9. Rượu vang
Nếu bạn còn dư một chút rượu vang đỏ hay trắng mà không có dự định uống, hãy cấp đông chúng để pha rượu sangria lần sau, hoặc những công thức nấu cần 1 chút rượu.

FNK_ICE_CUBE_TRAY_RED_AND_WHITE_WINE_H

10. Hành tây chưng caramel
Vị ngọt thơm của hành tây chưng caramel dễ kết hợp với hầu hết các món ăn, tuy nhiên bạn cũng không có đủ thời gian (thường mất hơn 5 phút mỗi lần chưng) chuẩn bị. Thay vào đó, hãy chưng nhiều một lần, để cấp đông trong khay làm đá cho những lần sử dụng sau.

10-2014 Caramelized Onions-1

11. Lòng trắng, lòng đỏ trứng
Bạn biết đấy, đôi khi công thức bánh chỉ yêu cầu riêng lòng trắng hoặc lòng đỏ! Làm gì cho hết với nửa trứng còn lại đây? Giải pháp ở đây là chỉ cần cấp đông vào khay đá, trứng có thể bảo quản được trong vài tháng. Nhưng lưu ý hãy để riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng nhé! Riêng lòng đỏ, bạn nên thêm 1 thìa cà phê đường vào 1 lòng đỏ trước khi cấp đông. Vậy là bạn đã tiết kiệm được trứng thừa để làm kem trứng, bánh angel food cake, các món kem tráng miệng cho những lần sau.

presrving-egg-1024x682

12. Nước trái cây
Sẽ vô cùng thú vị, thích mắt và sảng khoái khi được thưởng thức một cốc nước mát có vị trái cây tự nhiên sau những giờ lao động, đi nắng về phải không? Bí quyết chính là hãy cấp đông nước ép trái cây dư thừa vào khay đá viên nhé!

506a3b85d9127e30fc0012d7._w.1280_h.1280_s.fit_

13. Bột bánh quy
Có những lúc bạn thấy phát thèm vài chiếc bánh quy mà không muốn/ không thể nướng cả một mẻ bột bánh? Hãy để đông bột bánh quy vào khay đá! Sau đó muốn 1 hay 2 chiếc bánh quy bạn cũng có thể nướng được ngay đấy!

54ff526a58c19-acookie-dough-cubes-de

14. Vỏ chanh, cam
Đừng bỏ phí đi bất cứ vỏ cam, chanh nào bạn có nhé! Ngay cả khi công thức bạn dùng không yêu cầu, bạn hãy cứ cấp đông phần vỏ bào mịn này cho những công thức khác sau này nữa.

51bc2449dbd0cb1fd1000896._w.1280_h.1280_s.fit_

15. Gừng bào
Nếu nhiều lần bạn phải vất bỏ cả mấy nhánh gừng vì mọc mầm, khô quắt, mốc… thì hãy nhớ đến cách bảo quản và dự trữ vô cùng đơn giản này nhé! Khi chuẩn bị gừng, hãy bóc vỏ, bào mịn và cấp đông ngay vào khay nhỏ. Mỗi lần cần dùng cho món nướng, sốt…bạn sẽ thấy nhàn và tiện lắm lắm!

514b5af174c5b60d060020da._w.1280_h.1280_s.fit_

Các bạn còn cấp đông thực phẩm nào với khay đá viên này nữa? Cùng chia sẻ với KA nhé!

Bài viết và ảnh tham khảo tại trang thekitchn

Kitchen Art Store & Studio
Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu).
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 /  Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email:   info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments