Lọ thuỷ tinh rất hữu dụng, đặc biệt trong nhà bếp. Bạn có thể dùng để trữ các loại gia vị, mứt, sốt, đồ ăn nóng, lạnh, mặn, ngọt… Vì thế nếu bạn có trong tay những lọ thuỷ tinh chất lượng cao, chịu nhiệt tốt thì đừng lãng phí mà bỏ đi sau khi dùng xong nhé! Một số ý tưởng sau sẽ cho bạn cách tận dụng hiệu quả lọ thuỷ tinh này nhé!
1. Lưu trữ
Những lọ thuỷ tinh miệng rộng như Le Parfait thực sự rất thích hợp cho mục đích lưu trữ thực phẩm và nhìn còn đẹp hơn so với những hộp nhựa thông thường. Nếu có thể, bạn hãy mua những hũ miệng rộng như vậy với nhiều kích cỡ khác nhau để trữ thực phẩm từ đồ ăn vặt cho đến đồ ăn còn thừa lại.
2. Pha trộn
Đây là một cách siêu tiện lợi cho những ai đang sở hữu một máy xay sinh tố với cối xay truyền thống có thể tháo lắp riêng phần lưỡi xay với phần cối. Bạn có biết rằng chính những lọ thuỷ tinh như Le Parfait cũng có thể dùng thay thế cho chiếc cối pha trộn smoothie cồng kềnh. Việc bạn cần làm chỉ là đổ nguyên liệu cần xay vào lọ thuỷ tinh, gắn trục lưỡi xay vào miệng lọ thuỷ tinh, đặt vào máy và ấn nút xay. Trong vài giây là bạn có sẵn một lọ sinh tố tươi ngon để thưởng thức rồi. Cách này hạn chế tối đa việc rửa lọ rửa bình, lại tiện trữ sẵn nguyên liệu hay đồ uống trong tủ lạnh phải không nhỉ!
3. Đánh kem tươi
Nếu không muốn đánh kem bằng phới cầm tay, hãy thử đổ kem vào lọ thuỷ tinh, đậy nắp lại và lắc đều. Khoảng 30 giây sau bạn sẽ có một hũ kem đánh hoàn hảo sẵn sàng cho món tráng miệng. Bạn cũng có thể dùng chiếc phới lồng phù hợp với lọ để khuấy sốt sa lát hay đánh trứng cho món trứng khuấy.
4. Đựng đồ ăn trưa
Mang bữa trưa trong lọ thuỷ tinh! Bạn có thể trữ mì ăn liền, sa lát, hoặc súp trong những lọ thuỷ tinh có nắp này. Khi ăn, bạn cũng dễ dàng đặt vào lò vi sóng để làm nóng và có ngay bữa trưa văn phòng.
5. Trữ cháo yến mạch
Nếu bạn thích món cháo yến mạch nhưng không muốn thức dậy sớm để làm, có một cách đơn giản hơn là hãy ngâm yến mạch trong lọ thuỷ tinh rồi cất vào tủ lạnh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần mở tủ lạnh, lấy lọ yến mạch thơm mềm ra và rắc các hạt hay trái cây ăn kèm tuỳ thích. Bạn cũng dễ dàng mang theo những lọ cháo yến mạch này khi cần đến văn phòng sớm.
6. Trữ rau củ và sốt
Tôi thích ý tưởng trữ rau củ và sốt chung trong lọ thuỷ tinh nhỏ này, tránh việc sốt dính lem lên rau củ và cũng dễ mang đi. Cách này thích hợp cho những loại rau củ thái miếng dài như cà rốt, cần tây, ớt chuông, dưa chuột, đỗ…)
7. Hộp quà tặng
Cách này dành cho những ai không khéo tay gói quà lắm nhé! Ví dụ bạn có thể dùng lọ thuỷ tinh để xếp các lớp bánh quy hay kẹo tự làm để đem tặng trong dịp lễ tết mà không cần trang trí cầu kỳ ngoài chiếc dây nơ đơn giản quanh cổ lọ.
8. Nướng bánh
Chiếc lọ thuỷ tinh có thiết kế chịu được nhiệt độ cao có thể sử dụng trong lò nướng. Bạn có thể nướng bánh trong cốc riêng lẻ như thế này, thật tiện khi bạn chuẩn bị tiệc cho nhiều người phải không. Về nguyên tắc, bất kể điều gì một chiếc ramekin (cốc sứ) làm được thì lọ thuỷ tinh này cũng có thể làm. Vậy bạn yên tâm làm mứt, hay nướng bánh với lọ thuỷ tinh này nhé!
9. Đựng đồ uống và cocktail
Hãy tận dụng lọ thuỷ tinh miệng rộng để chuẩn bị trước đồ uống cho bữa tiệc tới của bạn nhé! Khi dùng, khách chỉ việc mở nắp và thêm đá theo ý thích.
10. Dùng nắp lọ làm khuôn bánh muffin
Cuối cùng, không chỉ các lọ thuỷ tinh mới đa dụng mà ngay cả phần nắp kim loại của lọ cũng có thể sử dụng linh hoạt. Ví dụ trong trường hợp bạn không có sẵn khuôn nướng muffin hoặc chỉ cần nướng một ít bánh muffin hay cupcake thôi, hãy xếp ngay những nắp kim loại này lên khay nướng rộng, xếp giấy nướng, đổ bột và cho vào lò nướng là được thôi.
Bài viết và hình ảnh tham khảo trên thekitchn.
Kitchen Art Store & Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: [email protected]
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN