Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Lịch học tháng 3/2016 tại Kitchen Art Studio

I. Lịch học lớp học làm bánh “KITCHEN ART & YOU”
Giảng viên: Hoa Thái
Số lượng: 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 9h sáng Thứ 7 ngày 05/03/2016 – Matcha Paradise. (Happy Women’s day!)
– Chocolate tươi vị trà xanh – Matcha Truffles
. Hướng dẫn cách đun chảy chocolate bằng 2 cách
. Hướng dẫn các cách tạo hình chocolate trắng
. Hướng dẫn cách bảo quản và trang trí chocolate
– Mousse vị trà xanh và vani – Matcha and Vanilla Mousse Cake
. Hướng dẫn cách làm cốt bánh cơ bản
. Hướng dẫn các thao tác làm mousse
. Hướng dẫn cách đổ mousse 2 lớp đều, đẹp
. Hướng dẫn cách trang trí tạo hình hộp quà

0b12610d0003fb3f83698a994f790d6e

Buổi 2: 9h sáng Thứ 7 ngày 12/03/2016 – Khu vườn bí mật
– Cupcake khu vườn Cà rốt – bánh cupcake socola trang trí dâu tây
. Hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về làm bánh
. Hưỡng dẫn trực tiếp các thao tác đánh bơ, trộn bột
. Hướng dẫn kỹ thuật nướng bánh cupcake/muffin nói chung
. Hướng dẫn cách bọc dâu tây trang trí
12784638_1005847182815666_45048849_n
– Pudding socola bạc hà tạo hình chậu cây
. Giới thiệu chung về dòng tráng miệng pudding
. Hướng dẫn trực tiếp các kỹ năng cơ bản
. Hướng dẫn cách trang trí tạo hình chậu cây lạ mắt
12784238_1005813899485661_1643118508_n
. Buổi 3: 9h sáng thứ 7 19/03/2016 – Điều ngọt ngào kỳ diệu!
– Bánh Tart trứng kiểu Bồ Đào Nha
Khác với bánh Tart trứng Hong Kong, Tart trứng Bồ Đào Nha được làm với đế bánh từ bột ngàn lớp giòn rụm và tách lớp, kết hợp với lớp nhân kem trứng thơm lừng, mềm ngon.
. Giới thiệu về bột ngàn lớp cơ bản, phân biệt và liệt kê tính ứng dụng của 2 loại bột có men và không men.
. Hướng dẫn cách cán bột ngàn lớp không men cơ bản
. Hướng dẫn cách cán, cắt bột tạo hình bánh tart
. Hướng dẫn cách quấy nhân bánh
. Hướng dẫn cách nướng bánh tách lớp đúng kiểu
12767223_1005816379485413_1559348393_n
– Magic Custart Cake – Chiếc bánh kỳ diệu tự tách lớp!
Chỉ với một mẻ bánh duy nhất đổ vào khuôn, một chế độ và một lần nướng, nhưng chiếc bánh này “kỳ diệu” ở chỗ khi ra khỏi lò tự tách làm 3 lớp: lớp trên cùng là bánh bông lan cực mềm xốp, lớp giữa là kem sữa trứng mát mịn, và lớp cuối dẻo dẻo, mềm thơm như pudding. Mỗi lớp lại có một vị ngon riêng đặc trưng nhưng khi ăn thì hòa quyện tuyệt vời với nhau.
. Giới thiệu về dụng cụ, nguyên liệu trong làm bánh; hướng dẫn các kỹ năng cơ bản
. Hưỡng dẫn các thao tác đánh trứng và “fold” bột
. Hưỡng dẫn các kỹ năng nướng bánh
b75e03de0347e3ebcf9367b757a8547a
. Buổi 4: 9h sáng thứ 7 26/03/2016 – Hương vị mùa xuân
– Bánh cuộn dâu tây trà xanh
. Hướng dẫn cách nướng cốt bánh cuộn cơ bản
. Hướng dẫn cách cuộn bánh đẹp, đều; chia sẻ các kinh nghiệm khi cuộn bánh để tránh nứt, vỡ
. Hướng dẫn cách kết hợp các hương vị
12769352_1005816362818748_1566474685_n
Pots de Crème vị chanh vàng và xạ hương – Meyer Lemon and Thyme Pot de Creme
Pots de Crème là món tráng miệng dung hòa giữa Flan và Crème brûlée. Nếu Flan làm từ trứng (lòng đỏ, lòng trắng) và sữa, Brûlée làm từ whipping cream và lòng đỏ, thì Pot de Cream được kết hợp bằng mọi nguyên liệu: sữa, whipping và trứng. Nó có vị ngậy hơn Flan, vững chãi tựa như Flan nhưng lại ít ngấy và dễ ăn hơn Brûlée.
. Hướng dẫn cách làm món Pots de Crème cơ bản
. Hướng dẫn cách kết hợp các loại hương vị
. Hướng dẫn cách nướng cách thủy
81bdf7de701bf558b5aead43842ece6b
II. Lịch học lớp học làm bánh “KITCHEN ART SPECIAL”:
Giảng viên: Linh Chi
Số lượng: 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
. Buổi 1: 14h30 thứ 7 ngày 05/03/2016: Happy Women’s Day
– Bánh nhung đỏ – Red Velvet Cake
Đúng như tên gọi của mình, chiếc bánh Red Velvet mang một màu đỏ nhung thật nồng nàn, say đắm. Red Velvet là sự kết hợp hài hòa của từng lớp bánh đỏ thắm đan xen với những lớp kem trắng mịn. Vị ngọt từ đường, béo ngậy của kem, vị đắng của cacao cùng chút chua chua của creamcheese được hòa quyện một cách khéo léo đã tạo nên một bản giao hưởng khó cưỡng.
. Hướng dẫn “Creaming Method” – thao tác đánh bông bơ, đường cơ bản là yếu tố quyết định độ nở cho cốt bánh
. Hướng dẫn cách kết hợp và pha màu cơ bản để bánh có được tông màu đỏ bordeaux hơi sậm đúng kiểu.
. Hướng dẫn cách làm kem phủ với công thức đặc biệt kết hợp cùng 2 loại cheese.
. Hướng dẫn cách chà láng kem và trang trí bánh cơ bản
4febbd926c50df39fd931d07acc532d5
– Bánh tart táo hoa hồng mini không cần lò nướng – No Bake Mini Apple Rose Tart
. Hướng dẫn cách làm đế Tart không cần lò nướng
. Hướng dẫn cách xếp các lát táo tạo hình hoa hồng
ef7f12b712aaf985becc0c18c935ec29
. Buổi 2: 14h30 ngày thứ 7 26/03/2016
– Bánh mỳ ngọt mềm vị trà xanh và chocolate – Matcha and Chocolate Swirl Bread
. Hướng dẫn cách nhào bột, ủ bột cơ bản trong làm bánh mỳ
. Hướng dẫn cách kết hợp các loại hương liệu tạo mùi vị và màu sắc khác nhau
. Hướng dẫn cách tạo hình bánh hai màu đan xen
. Hướng dẫn cách nướng bánh vàng vỏ, mềm ruột đúng kiểu
82fc40a009ddaf0bf217f0e4d59dd692
– Bánh bông lan “kimbab” – Bánh bông lan nhân mặn cuộn rong biển
. Hướng dẫn cách làm cốt bánh bông lan cơ bản
. Hướng dẫn cách cuộn bánh cùng rong biển tạo hình “kimbab”
. Hướng dẫn cách nấu sốt phomai
. Chia sẻ những kinh nghiệm cùng kỹ năng khi cuộn bánh, cắt bánh tránh vỡ, hỏng.
11230108_10203168202605022_3871780646585093565_n
III. Lịch học lớp “Happy Japanese Cooking”
Giảng viên: Bếp trưởng Ngọc Chi (kèm 1 trợ giảng)
Thời lượng: 2,5 – 3 tiếng/buổi
Số lượng: Tối đa 12 học viên/buổi
Học phí: 350.000vnd/1 buổi /người
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 14h30 ngày Chủ Nhật 06/03/2016 – Happy Women’s Day!
– Tempura: Cách chiên Tempura tổng hợp (tôm sú, rau củ, nấm kim châm…)
– Nabe yaki Udon: Mỳ udon kèm tôm chiên tempura
. Hướng dẫn cách nấu nước dùng miso cơ bản
. Hướng dẫn cách nấu mỳ udon
– Salad mỳ udon thịt gà
12784304_10204046909251360_2082836710_n
Buổi 2: 9h ngày Chủ Nhật 20/03/2016
– Japanese Scotch Egg: Món trứng lòng đào mềm, dẻo được bao quanh bởi lớp thịt đầy hương vị, vỏ ngoài chiên xù giòn tan và ăn kèm nước sốt Curry đặc trưng của Nhật Bản.
– Salad rau hấp hải sản, rong biển chấm sốt wasabi: Một món khai vị tưởng chừng như đơn giản nhưng vừa đủ để làm bữa ăn cân bằng dinh dưỡng hơn với hương vị vô cùng ấn tượng.
12782261_10204046946932302_987769509_n
IV. Lịch học lớp học pha chế “COCKTAIL”
Giảng viên: Văn Trình – Bar trưởng nhà hàng The KAfe
Số lượng: 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 14h30 chiều Chủ Nhật ngày 13/3/2016 – Cà phê
– Tìm hiểu về cà phê sạch
– Nhận biết các loại hạt cà phê
– Phân biệt cà phê truyền thống và cà phê máy
– Hướng dẫn cách pha cà phê truyền thống
2cff9b45e3a0325bef533e58d42bac40
Buổi 2: 14h30 chiều Chủ Nhật ngày 20/03/2016 – Ice Blend và Freeze
– Phân biệt và nhận biết về dòng đồ uống lạnh
– Hướng dẫn cách kết hợp các hương vị trong đồ uống
– Thực hành pha các loại Ice Blend và Freeze.
a3593ffefbfda666a3ac3ac389e1fea5

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

  1. Đăng ký trực tuyến:

Học viên đăng ký tại website http://store.kitchenart.vn/c32615/cooking-class

Những ai nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Để đảm bảo cho lớp học diễn ra với chất lượng tốt nhất, các bạn vui lòng đăng ký và nộp học phí trong thời gian sớm nhất. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.

Sau khi đăng ký, các bạn có thể nộp học phí theo 1 trong 2 cách sau:

  1. Đăng ký và nộp tiền học trực tiếp tại Kitchen Art Store:

Đối với những học viên đăng ký trực tiếp tạiKitchen Art Store (số 38 ngõ 27 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội), các bạn vui lòng đăng ký với các nhân viên trực tại quầy shop, nộp học phí và lưu lại thông tin liên lạc.

  1. Chuyển khoản

Sau khi đăng ký, các bạn có thể chuyển khoản cho Kitchen Art trực tuyến trên trang web: http://store.kitchenart.vn/c32615/cooking-class

Hoặc theo số tài khoản sau:

Tên chủ tài khoản: Đào Chi Anh

 STK: 19025562800021

 Ngân hàng: Ngân hàng Techcombank – Chi Nhánh Hoàng Quốc Việt

 Khi chuyển tiền, vui lòng ghi rõ Họ tên – SĐT – Buổi bạn muốn học trong “Nội dung chuyển tiền” trên hóa đơn.

 

Bạn vui lòng giữ lại hóa đơn chuyển tiền (hoặc in ra đối với chuyển khoản qua hệ thống E-Banking) để đối chiếu khi cần tiết.

Mọi thông tin, thắc mắc, các học viên vui lòng gửi về email maichi@kitchenart.vn Kitchen Art sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất.

NỘI QUY LỚP HỌC TẠI KITCHEN ART STUDIO

  1. Về việc đăng ký
  2. Các học viên có thể đăng ký trực tuyến qua Website http://class.kitchenart.vn/vn,hoặc đăng ký trực tiếp tại Kitchen Art Store (nhà 38 phố Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) và vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu.
  3. Kitchen Art sẽ chỉ nhận đăng ký của học viên trong thời gian bắt đầu công bố thông tin về khóa học đến khi các buổi học kín chỗ.
  4. Để lớp học được chuẩn bị tốt nhất, sau khi đăng ký, các học viên vui lòng hoàn thành học phí ngay theo số lượng buổi đăng ký. Những học viên nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.
  5. Đối với các học viên hoàn thành học phí qua hình thức chuyển khoản, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kitchen Artqua emai hoặc số điện thoại (04 – 6680 2770) trước khi chuyển khoản để chắc chắn buổi học còn trống.
  6. Về việc chuyển buổi học
  7. Đối với các học viên đăng kí buổi học lẻ, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi tối đa 1 lần nếu thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
  8. Đối với các học viên đăng kí cả khóa học, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi học tối đa 2 lần/tháng sang các lớp học tháng sau, với điều kiện thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
  9. Đối với các học viên không tham gia buổi học đã đăng ký mà không thông báo trước, Kitchen Art sẽ không hoàn lại tiền buổi học.

III. Về việc tham gia buổi học

  1. Kitchen Art có quyền hoãn/hủy lớp học nếu số lượng học viên đăng ký không đủ (ít hơn 3 học viên/lớp). Trong trường hợp lớp học bị hủy, Kitchen Art sẽ thông báo với học viên, học viên có thể lựa chọn chuyển sang buổi học khác hoặc hoàn lại tiền học.

2.Các học viên vui lòng đi học đầy đủ, đúng giờ để lớp học có thể tiến hành theo đúng thời gian dự kiến.

3.Các học viên sẽ được chia thành các nhóm thực hành theo sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tại Kitchen Art.

4.Các học viên có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ đồ dùng, dụng cụ của KitchenArt Studio. Mọi hư hại, tổn thất sẽ phải bồi thường theo quy định của Kitchen Art.

 

Hẹn gặp lại các Kitchenholics tại buổi học đầu tiên của lớp!

(Nguồn ảnh: Pinterest).

 

Comments