Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Gà bỏ lò kiểu Á

Gà bỏ lò kiểu Á

Gà bỏ lò là món dễ làm mà siêu ngon với hương vị đậm đà, hấp dẫn ngay từ bên ngoài. Đây là công thức Kitchen Art team đã thử nghiệm và rất yêu thích, phù hợp để bạn có thể đãi khách hay đổi món trong những dịp cuối tuần. Gà bỏ lò với lớp da giòn vàng bên ngoài nhưng thịt bên trong khá mềm và ngọt, ngấm gia vị. Với hương vị Châu Á, món gà này sẽ rất hợp với các dịp Tết!

Comments

Gà bỏ lò kiểu Á

  • Chuẩn bị

    80 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

  • Khẩu phần

    4-6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chổi silicone Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chảo rán Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Trộn muối, đường, nước cho tan. Ngâm gà vào dung dịch này khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.
  • Bật lò nóng sẵn ở 200C.
  • Vớt gà ra khỏi dung dịch muối đường, lau khô.
  • Xát đều hỗn hợp dầu ăn và ngũ vị hương vào mình gà. Xát tỏi, gừng băm nhỏ vào trong bụng gà.
  • Đun nóng chảo chống dính với một chút dầu ăn, lần lượt rán vàng khoảng 5 phút mỗi cạnh.
  • Trộn đều các nguyên liệu nước sốt trong bát to.
  • Đặt gà vào khay/vỉ nướng, dùng chổi silicone quét nước sốt đều khắp mình gà. Đặt khay gà vào lò nướng. Cứ khoảng 10 phút quét nước sốt một lần lên gà cho đến khi hết phần sốt.
  • Nướng gà khoảng 1 tiếng, hoặc châm nhiệt kế thịt vào phần đùi gà khi nhiệt kế chỉ 155F là được.
  • Tắt lò, để gà nguội trong lò khoảng 10 phút.
  • Cắt thịt, dùng ngay.

Comments