Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Tổng kết Offline Món Ngon Việt Nam tháng 4: “Hội ngộ – Sài Gòn xưa và nay”

Hướng đến đại lễ 37 năm giải phóng miền nam 30/4/1975 cộng đồng ẩm thực Tạp chí Món Ngon Việt Nam, cùng với 4 cộng đồng ẩm thực Kokotaru, Kitchen Art, Kiwisite, Savourydays đã tổ chức một buổi offline hết sức ý nghiã “Hội ngộ – Sài Gòn xưa và nay” tại nhà hàng Bến Xưa, với sự tài trợ của The Coffee Bean & Tea Leaf.

Thành viên từ 5 cộng đồng ẩm thực đã có cơ hội gặp gỡ, kết hợp lại thành nhóm rồi bắt tay thực hiện những món ăn ngon, mang đậm phong cách Nam Bộ. Mỗi nhóm dự thi đã mang đến cho chương trình những món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn chất chứa đầy tâm tư, tình cảm của từng thành viên. Mỗi người một việc: người nhóm củi nướng cá, người nhặt rau, người nấu cơm, người cắt trái cây, người nấu chè… chung tay góp sức tạo ra những tác phẩm thể hiện được ý nghĩa chủ đề cuả buổi Offline “Sài Gòn xưa và nay”.

Nhóm 1: Sự kết hợp giữa cộng đồng Savourydays và MNVN

Nhóm 1 mang đến cho ngày hội 2 món thơm ngon, hấp dẫn: hủ tiếu Mỹ Tho và sườn xào chua ngọt. Nước lèo hủ tiếu được ninh từ những miếng sườn heo tươi ngon cùng mực khô, tạo nên vị ngọt đậm đà cho nuớc dùng hủ tiếu đúng chất Mỹ Tho – miền Tây Nam Bộ. Phần sườn còn lại được nhóm tận dụng làm món sườn xào chua ngọt. Sườn lăn bột, chiên sơ qua, rồi đem xào cùng với củ hành, ớt chuông đủ màu, mang đến một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Nhóm 2: Sự kết hợp rất ăn ý của Kitchen Art và MNVN

Nhóm 2 đã dẫn các bạn thành viên về với Sài Gòn xưa với 2 món cơm chiên rau củ gói lá sen và thịt kho tộ. Với ý tưởng kết hợp âm dương ngũ hành, các bạn đã mang đến 2 món ăn đậm chất miền Nam: thị kho ngọt ngọt, mặn mặn trong tộ đất, ăn cùng cơm chiên rau củ. Cả nhóm đã khéo léo trong việc trang trí khi kết hợp cơm chiên gói trong lá sen và nhiều tàu lá chuối, làm món ăn thêm phần hấp dẫn.


Nhóm 3: Kokotaru kết hợp cùng MNVN

Nhóm 3 mang đến vị thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt trong món gỏi bưởi lạ miệng mà các bạn nam đã khéo léo gọt tỉa hết sức công phu. Ăn kèm cùng món cơm hấp nước dừa, tất cả đã đưa thực khách về với vùng sông nước miền Tây. Chính sự kết hợp uyển chuyển “cái xưa” – “cái nay” đầy tài tình mà nhóm 3 đã mang đến bưã ăn thơm ngon, lạ miệng cho bữa tiệc hội ngộ.


Nhóm 4: Sự kết hợp hoàn hảo của Kiwisite và MNVN

Với cái tên “Mỹ ngư hạ thổ”, nhóm 4 đã làm cho tất cả thực khách bất ngờ vì món ăn hết sức công phu… Vị béo cuả thịt cá lóc nuớng chui thơm lừng, ăn kèm cùng các loại rau thơm và mắm nêm đựng trong chiếc xuồng khổ qua lạ mắt, khiến cho người xem không khỏi suýt xoa khen ngon… Nhóm 4 đã rất nhanh trí khi kết hợp món ăn cuả mình với món chè ngũ sắc mát lạnh, xua tan cái nóng mùa hè: thạch củ năng giòn, nhiều màu sắc cùng nước dừa, thêm vị thơm cuả mít. Tất cả cùng ăn kèm với đá lạnh thì tuyệt vời. Chính sự kết hợp ăn ý này, nhóm 4 đã mang về cho nhóm mình phần thưởng cao nhất của chương trình.

Khi bữa tiệc được dọn lên, mọi người đã cùng nhau thưởng thức thành quả rồi cùng quây quần hát cho nhau nghe, tổng kết chương trình. Các nhóm tham gia đều nhận được quà từ phiá nhà tại trợ The Coffee Bean & Tea Leaf và Tạp chí Món Ngon Việt Nam. Hy vọng với phần quà này,  buổi Offline sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn tham gia chương trình.

Các bạn có thể xem thêm hình về buổi offline tại đây.

Comments