Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Trứng viên tuyết hoa

Trứng viên tuyết hoa

Trứng viên tuyết hoa là tên gọi của món thịt viên trứng cút chiên xù. Ngoài cùng là lớp vỏ giòn rụm, tiếp đến là nhân thịt đậm đà, và trong cùng là 1 quả trứng cút được luộc chín tới. Đây là món ăn xứng đáng có mặt trong các bàn tiệc, các buổi liên hoan, tụ tập cuối tuần hay món ăn vặt cho trẻ nhỏ.

Comments

Trứng viên tuyết hoa

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER) Mua hàng
    • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER), CỠ LỚN

      COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG…

      4,290,000đ

      Mua Ngay
    • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER), CỠ NHỎ

      COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG…

      3,630,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Luộc trứng cút. Có thể dùng nồi Instant Pot, đổ 200ml nước vào nồi, đặt trứng vào giá đi kèm và chọn chế độ Steam, cài đặt thời gian 2 phút.
  • Trứng chín, bóc vỏ, để riêng.
  • Trộn hỗn hợp thịt xay, giò sống cùng tiêu và nước mắm.
  • Lấy một phần thịt nhỏ, dàn mỏng, đặt trứng vào giữa và bao tròn sao cho thịt bọc kín trứng. Làm lần lượt đến hết.
  • Hòa tan bột mì với nước thành hỗn hợp hơi sệt.
  • Nhanh tay nhúng từng viên thịt trứng vào hỗn hợp bột. Sau đó, lăn đều vào bột chiên xù để bột bám và phủ kín bề mặt.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu Cosori ở nhiệt độ 195 độ C.
  • Đặt thịt viên trứng vào giỏ chiên đã được làm nóng.
  • Dùng bình xịt dầu phủ một lớp dầu mỏng lên thịt viên. Điều chỉnh thời gian 15 phút ở 195 độ C.
  • Thưởng thức món ăn cùng tương ớt hoặc tương cà.
 

Comments