Chỉ cần kết hợp thêm vài nguyên liệu dễ tìm và sẵn có, bạn đã có ngay món gà nướng cam vừa thơm, vừa ngọt lại có vị chua thanh thật tươi mát. Không những thế, tinh dầu vỏ cam tiết ra trong quá trình nướng còn “ướp hương” cho căn bếp của bạn thật “citrus” giữa khung trời mùa hè!
Nguyên liệu
1 đùi gà lọc xương
3 nhánh tỏi khô băm nhỏ
1 củ hành khô băm nhỏ
1/2 tsp muối
1/2 tsp tiêu xay
2 tsp mật ong
1 tsp dầu hào
1 quả cam vàng
rau củ nướng kèm (tùy thích)
Công cụ
NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS CLEARCOOK XUYÊN THẤU, KHỬ MÙI, 5.7L
Đùi gà lọc bỏ phần xương, rửa sạch, thấm khô phần da.
Ướp thịt gà cùng hành, tỏi, muối, tiêu, mật ong, dầu hào và 2 tbs nước ép cam.
Cắt cam thành từng lát mỏng 0,5 cm.
Làm nóng nồi chiên không dầu Cosori ở nhiệt độ 190 độ C.
Đặt gà đã ướp vào giỏ chiên đã được làm nóng, chú ý gạt bỏ phần hành, tỏi để tránh bị cháy trong quá trình nướng. Xếp thêm lát cam mỏng bên cạnh và phía dưới gà.
Điều chỉnh thời gian 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
Sau 15 phút, mở nồi, xếp thêm rau củ ăn kèm (có thể dùng đậu bắp, súp lơ…) và điều chỉnh thời gian thêm 3 phút.
Lấy gà ra khỏi nồi chiên, cắt hoặc thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Dùng nóng!
Thay vì ăn khoai chiên tẩm bơ tỏi hay đường, mật ong, hãy thử đổi vị với món khoai nướng kiểu Âu này nhé! Đây là một sự lựa chọn vô cùng lành mạnh khi chỉ dùng tới vài giọt dầu olive hoặc không....
Nếu chỉ có 20 phút cho bữa sáng mà lại chẳng muốn ăn uống quá tạm bợ, gợi ý này xứng đáng để bạn lưu lại và thực hiện ngay. Chỉ với vài lát vỏ bánh tortilla có thể mua sẵn trong mọi siêu...
Một món ăn rất đơn giản khi thực hiện, nhưng lại đem đến một trải nghiệm cực thú vị, ấn tượng không thể nào quên. Vị giác của bạn sẽ được phiêu lưu trong mọi cảm quan từ lớp vỏ giòn rụm bên ngoài,...