- Đế bánh: Bánh Oreo bỏ hết nhân kem rồi dùng chày cán nhuyễn bánh quy, dùng tay trộn đều với bơ đã đun chảy. Lót phim trong vào thành khuôn rồi tiến hành nén chặt bánh quy đã trộn bơ vào khuôn. Bỏ vào tủ lạnh trong lúc tiến hành làm thân bánh.
- Thân bánh:
- 1. Bào vỏ chanh và cắt vài lát để trang trí, để riêng. Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt. Creamcheese để mềm, dùng máy đánhh trứng đánh thật nhuyễn cùng 50ml whipping. Tiếp tục cho lần đường icing, nước cốt chanh, vỏ chanh bào vào, trộn đều.
- 2. Dùng máy đánh trứng đánh bông 200ml whipping cream.
- 3. Gelatin ngâm nước 10 phút đến khi mềm rồi quay chảy bằng cách đun cách thủy hoặc lò vi sóng khoảng 10 – 15 giây.
- 4. Trộn đều hỗn hợp creamcheese và whipping cream. Xúc riêng một ít vào túi bắt kem để trang trí sau. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp trên với Gelatin đã được đun chảy. Khi tất cả thành phần quyện lại thành một hỗn hợp mượt, mịn, đổ ra khuôn, dàn đều. Nhấc khuôn lên khoảng 2cm rồi thả xuống mặt bàn để mặt bánh thật đều.
- Dùng túi và đui sao (đui 1M) phun kem lên xung quanh viền trên của bánh. Cắt chanh thành từng lát nhỏ, đặt lên kem để trang trí.
- Để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng rồi bảo quản ở ngăn mát.
Nguồn tham khảo: ESheep Kitchen
Bản quyền: Mọi nội dung trong video bao gồm nội dung dạng chữ, hình ảnh đều thuộc tài sản của Công ty TNHH Kitchen Art Việt Nam, được bảo hộ bởi luật bản quyền của Việt Nam và Quốc tế. Mọi hành vi sử dụng không có sự cho phép của Kitchen Art dưới bất cứ hình thức nào đều được coi là trái pháp luật.
Đối với việc hợp tác chia sẻ, sử dụng nôi dung, vui lòng liên lạc với Kitchen Art qua email [email protected]