Dù không phải là món ăn bắt buộc phải có như gà luộc, canh bóng hay măng nấu, nhưng một đĩa chim quay lại có tác dụng làm mâm cỗ ngày tết giá trị hơn hẳn cả về mặt hiệu ứng hình ảnh lẫn vị giác. Khi sắp lên mâm, nhìn một cái là đĩa chim quay đã gây ấn tượng nhờ lớp da nâu giòn bóng bẩy, khi ăn vào thì ngọt lịm từ chính những thớ thịt bên trong. Xưa nay, thịt chim bồ câu vẫn được duyệt vào danh sách những nguyên liệu nấu ăn bổ dưỡng, đắt đỏ và sang trọng bậc nhất mà ở thời xưa, vua chúa mới thường được dùng. Ngày nay, khi thời buổi “ăn ngon mặc đẹp” và xã hội đã phát triển, cuộc sống của con người đã khấm khá, chẳng khó khăn gì để mua được chim và bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến chim quay ngon đúng điệu ngay tại căn bếp gia đình mình. 

Hãy để mâm cơm ngày tết thêm thi vị và đủ đầy với món chim quay ngũ vị rất hấp dẫn này nhé