Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

CHẢ QUẾ DAI GIÒN THƠM NGON ĐẬM CHẤT HÀ THÀNH

CHẢ QUẾ DAI GIÒN THƠM NGON ĐẬM CHẤT HÀ THÀNH

Có thể nói, giò chả là một trong những món ăn cổ truyền và không thể thiếu trong mâm cố ngày Tết. Hương vị đặc biệt của Chả quế đến từ vị ngọt của thịt nạc, béo ngậy của mỡ heo và mùi thơm của quế. Để có món chả dai giòn, thông thường những nghệ nhân phải giã với lực mạnh trong thời gian đủ lâu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm chả quế tại nhà với sự trợ giúp của máy móc. Hãy thử ngay công thức này nhé!

Comments

CHẢ QUẾ DAI GIÒN THƠM NGON ĐẬM CHẤT HÀ THÀNH

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay
  • LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS 10L 7-IN-1 Mua hàng
    • LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS 10L 7-IN-1

      LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU…

      4,790,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu chuẩn bị làm chả quế
  • Bước 1: Cho thịt vào cối xay, chọn chế độ Xay, tốc độ 7 và thời gian 30 giây để thịt nhuyễn, mịn.
  • Bước 2: Thêm bột nở, bột mì, nước lạnh, nước mắm, dầu ăn, hành tím, bột quế, tiêu xay vào hỗn hợp thịt. Chọn chế độ Nhào bột mặc định.
xay thịt, thêm nguyên liệu vào hỗn hợp thịt
  • Bước 3: Trong thời gian thịt được nhào, thả thêm đá lạnh vào để tránh thịt bị chín và gia nhiệt.
Lót giấy nên vào khay nướng
  • Bước 4: Lót giấy nên vào khay nướng. Đổ hỗn hợp thịt vào khuôn. Dàn đều.
cho hỗn hợp vào nồi instant pot
  • Bước 5: Đánh tan lòng đỏ trứng và màu thực phẩm đỏ. Dùng chổi silicone phêt một lớp mỏng lên bề mặt hỗn hợp thịt.
  • Bước 6: Bật nồi chiên không dầu Vortex ở chế độ Air Fryer, nhiệt độ 170 độ C, thời gian 12 phút.
  • Bước 7: Khi nồi báo Add Food, đặt khuôn vào.
  • Bước 8: Sau khi nồi báo End, lấy khuôn ra. Để thật nguội và cắt chả thành miếng con chì nhỏ rồi thưởng thức.
làm chả quế bằng nồi instant pot  

Comments