Cốm là một thức quà, một hương vị rất đặc trưng khi tiết trời vào thu. Vì cốm non có mùi thơm thanh khiết, nhẹ nhàng nên cách kết hợp cốm với các nguyên vật liệu cũng phải cẩn thận vì nhỡ nhàng một xíu là mất đi hương thơm của thứ đặc sản này. Cốm được sử dụng nhiều trong các món ngọt như chè, xôi hay bánh nhưng với món mặn thì chỉ có chả cốm là nổi tiếng nhất. Lý do đơn giản vì dù được chế biến với thịt heo nhưng cốm lại vẫn giữ được mùi thơm sau khi nấu và hương vị lại ngon đặc biệt không thể nhầm lẫn với món khác.

Làm chả cốm khó nhất chính là khâu làm giò sống. Thường thì nói đến giò sống là phải ra chợ mua riêng vì ở nhà xay thế nào cũng không mịn như ngoài hàng. Nhưng nếu có một chiếc máy đủ mạnh và đa di năng như Robot nấu ăn thì việc làm giò sống chỉ trong nháy mắt. Các bạn thử ngay nhé!