Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

CHẢ CỐM MÙA THU

CHẢ CỐM MÙA THU

Cốm là một thức quà, một hương vị rất đặc trưng khi tiết trời vào thu. Vì cốm non có mùi thơm thanh khiết, nhẹ nhàng nên cách kết hợp cốm với các nguyên vật liệu cũng phải cẩn thận vì nhỡ nhàng một xíu là mất đi hương thơm của thứ đặc sản này. Cốm được sử dụng nhiều trong các món ngọt như chè, xôi hay bánh nhưng với món mặn thì chỉ có chả cốm là nổi tiếng nhất. Lý do đơn giản vì dù được chế biến với thịt heo nhưng cốm lại vẫn giữ được mùi thơm sau khi nấu và hương vị lại ngon đặc biệt không thể nhầm lẫn với món khác.

Làm chả cốm khó nhất chính là khâu làm giò sống. Thường thì nói đến giò sống là phải ra chợ mua riêng vì ở nhà xay thế nào cũng không mịn như ngoài hàng. Nhưng nếu có một chiếc máy đủ mạnh và đa di năng như Robot nấu ăn thì việc làm giò sống chỉ trong nháy mắt. Các bạn thử ngay nhé!

Comments

CHẢ CỐM MÙA THU

 • Chuẩn bị

  15 phút

 • Thời gian nấu

  15 phút

 • Khẩu phần

  4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

 • Cắt thịt nạc vai thành miếng vuông, cho vào robot, thêm baking soda, bột ngô cùng 1 tsp muối và một chút tiêu. Chọn chế độ xay, tốc độ 9 trong 20 giây. Sau đó xay thêm 1-2 giây ở chế độ Turbo.
 • Đổ cốm vào robot khi thịt đã nhuyễn như giò sống, đổ dầu ăn. Bật chế độ Reverse, đảo tốc độ 2 trong 15 giây
 • Viên hỗn hợp thịt cốm thành những viên chả dẹt (khoảng 25g mỗi viên) sau đó đun nóng lồng hấp trên Robot nấu ăn, khi nước sôi thì đặt chả vào hấp trong 10-12 phút với lá sen lót phía dưới
 • Làm nóng nồi chiên không dầu Cosori ở 180 độ trong 2-3 phút. Xếp chả hấp vào nướng ở 180 độ trong 7 phút. Khi chả chín vàng là được.

Comments