Chả cá Lã Vọng là một trong những món đặc sản của Hà Nội. Cá làm chả thường là cá lăng tươi, ít xương, ngọt thịt và thơm. Đây là món ăn được tác giả Patricia Schultz đưa vào cuốn “1.000 nơi nên biết trước khi chết” (1000 Places to See Before You Die). Trong đó, món ngon này đứng ở vị trí thứ 5 trong số 10 món được nhắc “nên ăn trước khi chết”.
Với cách làm truyền thống, cá lăng sau khi tẩm ướp phải nướng bằng than hoa để chín sơ. Trước khi ăn, được xào trên chảo nóng già cùng hành, thìa là. Để tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ nguyên được hương vị của món ăn, Kitchen Art đã thử nghiệm cùng 2 trợ thủ đắc lực là Nồi chiên không dầu Cosori và Nồi cao tần vũ trụ Orbit. Cá được nướng xém cạnh sau khi cho vào nồi chiên không dầu, và nóng rẫy khi được xào trong nồi gang của Orbit.
Giờ chỉ cần ngồi vào bàn và thưởng thức thôi!
Những ngày thời tiết giao mùa, còn gì tuyệt hơn khi quây quần cùng gia đình với món ăn vô cùng hấp dẫn này. Bạn hãy thử ngay nhé!