Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

CÁCH LÀM PHÙ TRÚC CUỐN NẤM KIM CHÂM - MÓN CHAY CHO NGÀY TẾT NGUYÊN TIÊU

CÁCH LÀM PHÙ TRÚC CUỐN NẤM KIM CHÂM – MÓN CHAY CHO NGÀY TẾT NGUYÊN TIÊU

“Nguyên” nghĩa là bắt đầu, “Tiêu” là ban đêm.
Tết Nguyên Tiêu – Rằm tháng Giêng là đêm rằm đầu tiên của năm mới. Trong lễ Tết Nguyên Tiêu, người người nhà nhà dâng lễ để bày tỏ lòng thành kính, cầu mong một năm nhiều tốt lành, may mắn. Món phù trúc cuốn nấm kim châm này, với phù trúc vàng óng, như một áng mây gói gọn nấm kim châm như những viên ngọc trắng muốt, xứng đáng là món ăn tinh hoa của đất trời, để bày tỏ thành ý khi đặt lên bàn thờ gia tiên.

Comments

CÁCH LÀM PHÙ TRÚC CUỐN NẤM KIM CHÂM - MÓN CHAY CHO NGÀY TẾT NGUYÊN TIÊU

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX 5,7L 4-IN-1 Mua hàng
    • NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX 5,7L 4-IN-1

      NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU…

      3,290,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Bước 1: Đun một nồi nước sôi, thả phù trúc vào và nhanh tay vớt ra để váng đậu mềm vừa đủ. Ngâm vào nước mát.
  • Bước 2: Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, chia thành từng phần nhỏ.
  • Bước 3: Cắt phù trúc thành từng miếng cỡ 6x10cm. Trải rộng, đặt nấm kim châm vào và cuộn lại chặt tay. Dùng bột mì hòa cùng nước làm "keo" để cố định lại phần nếp cuốn.
Cách làm Phù trúc cuốn nấm kim châm
  • Bước 4: Làm nóng Nồi chiên không dầu ở 190 độ C.
  • Bước 5: Đặt phù trúc đã cuốn vào giỏ chiên đã được làm nóng. Cài đặt thời gian 10 phút.
Cách làm Phù trúc cuốn nấm kim châm cho tết nguyên tiêu
  • Bước 6: Trong thời gian này, khuấy đầu các nguyên liệu ở phần sốt trong một chiếc nồi nhỏ ở lửa vừa đến khi sốt hòa quyện, mịn, mượt.
  • Bước 7: Gắp phù trúc ra đĩa, rưới sốt lên trên.
Phù trúc cuốn nấm kim châm

Comments