Tết Nguyên Tiêu – Rằm tháng Giêng là đêm rằm đầu tiên của năm mới. Trong lễ Tết Nguyên Tiêu, người người nhà nhà dâng lễ để bày tỏ lòng thành kính, cầu mong một năm nhiều tốt lành, may mắn. Món phù trúc cuốn nấm kim châm này, với phù trúc vàng óng, như một áng mây gói gọn nấm kim châm như những viên ngọc trắng muốt, xứng đáng là món ăn tinh hoa của đất trời, để bày tỏ thành ý khi đặt lên bàn thờ gia tiên.
Nguyên liệu
2 miếng váng đậu cỡ lớn
1 gói nấm kim châm
1 tsp xì dầu
1/2 tsp bột ngô
1 tsp dầu hào
1/2 tsp muối
1/2 tsp đường
Công cụ
NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS CLEARCOOK XUYÊN THẤU, KHỬ MÙI, 5.7L
Bước 1: Đun một nồi nước sôi, thả phù trúc vào và nhanh tay vớt ra để váng đậu mềm vừa đủ. Ngâm vào nước mát.
Bước 2: Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, chia thành từng phần nhỏ.
Bước 3: Cắt phù trúc thành từng miếng cỡ 6x10cm. Trải rộng, đặt nấm kim châm vào và cuộn lại chặt tay. Dùng bột mì hòa cùng nước làm “keo” để cố định lại phần nếp cuốn.
Bước 4: Làm nóng Nồi chiên không dầu ở 190 độ C.
Bước 5: Đặt phù trúc đã cuốn vào giỏ chiên đã được làm nóng. Cài đặt thời gian 10 phút.
Bước 6: Trong thời gian này, khuấy đầu các nguyên liệu ở phần sốt trong một chiếc nồi nhỏ ở lửa vừa đến khi sốt hòa quyện, mịn, mượt.
Thay vì ăn khoai chiên tẩm bơ tỏi hay đường, mật ong, hãy thử đổi vị với món khoai nướng kiểu Âu này nhé! Đây là một sự lựa chọn vô cùng lành mạnh khi chỉ dùng tới vài giọt dầu olive hoặc không....
Nếu chỉ có 20 phút cho bữa sáng mà lại chẳng muốn ăn uống quá tạm bợ, gợi ý này xứng đáng để bạn lưu lại và thực hiện ngay. Chỉ với vài lát vỏ bánh tortilla có thể mua sẵn trong mọi siêu...
Một món ăn rất đơn giản khi thực hiện, nhưng lại đem đến một trải nghiệm cực thú vị, ấn tượng không thể nào quên. Vị giác của bạn sẽ được phiêu lưu trong mọi cảm quan từ lớp vỏ giòn rụm bên ngoài,...