Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm bánh quy Crinkle đậm vị chocolate

Cách làm bánh quy Crinkle đậm vị chocolate

BÁNH QUY CRINKLE ĐẬM VỊ CHOCOLATE MẸO ĐẶC BIỆT KHIẾN ĐƯỜNG KHÔNG CHẢY VÀ BÁNH NỨT ĐẸP

Crinkle là một chiếc bánh quy siêu ngon và được yêu thích rất nhiều. Khác với các loại bánh quy có độ giòn, bánh crinkle có lớp vỏ vỡ nhẹ và phần bánh mềm, dẻo như một viên kẹo. Bánh có vị ngọt đắng đan xen giữa chocolate và lớp đường phủ phía ngoài. Bánh được ví như “tuyết tan trên đất” bởi những vết nứt đúng như tên gọi của bánh, xuất hiện sau khi bánh được nướng xong.

Tuy đơn giản nhưng không phải lúc nào vỏ bánh cũng nứt đẹp bởi lớp đường bên ngoài rất dễ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao khi nướng. Hãy yên tâm, với cách làm bánh quy Crinkle này chắc chắn sẽ khiến bánh crinkle của bạn nứt đẹp như một bông tuyết đọng lại bên cửa nhà sớm mai.

Comments

Cách làm bánh quy Crinkle đậm vị chocolate

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay
  • LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS 10L 7-IN-1 Mua hàng
    • LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS 10L 7-IN-1

      LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU…

      4,790,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Bước 1: Quay chảy bơ và chocolate bằng lò vi sóng. Đảo đều để hỗn hợp mịn, mượt và bóng.
  • Bước 2: Lắp phới đánh bông vào Robot.
  • Bước 3: Đập 2 quả trứng vào cối xay. Chọn chế độ Xay, tốc độ 4 và điều chỉnh thời gian 3 phút.
  • Bước 4: Trong lúc đó, đổ đường vào nắp trong phía trên cối xay.
  • Bước 5: Mở nắp cối, trút từ từ hỗn hợp bơ, chocolate đã chuẩn bị phía trên vào. Thêm tinh chất vani.
  • Bước 6: Đóng nắp cối lại, chọn chế độ Xay, tốc độ 1 và điều chỉnh thời gian 1 phút.
  • Bước 7: Mở nắp cối, cho bột mì, muối, bột nở vào. Tiếp tục chọn chế độ Xay, tốc độ 1 và điều chỉnh thời gian 1 phút.
  • Bước 8: Để cối xay vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ để bột bánh lạnh sâu.
  • Bước 9: Lấy bột bánh ra, nặn thành từng viên tròn cỡ 30g.
  • Bước 10: Lăn bột bánh vào đường kính, sau đó tiếp tục lăn với đường bột để đường bột phủ kín bề mặt bánh. Làm lần lượt cho đến khi hết.
  • Bước 11: Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Đặt mỗi bánh cách nhau 2 cm để bánh không bị dính vào nhau sau khi nướng.
  • Bước 12: Bật Lò chiên không dầu Vortex ở chế độ Bake, nhiệt độ 160 độ C, thời gian 7 phút.
  • Bước 13: Đặt khay bánh vào chính giữa lò.
  • Bước 14: Bánh sau khi nướng, để thật nguội và bảo quản trong hộp kín.

Comments