Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

CÁCH LÀM BÁNH FLAN KEM TRỨNG NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

CÁCH LÀM BÁNH FLAN KEM TRỨNG NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Flan (hay còn gọi là caramel) và custard (kem trứng) đều là những món tráng miệng nổi tiếng và vô cùng được yêu thích tại Pháp. Và món bánh Parisian Vanilla Custard Pie (bánh flan kem trứng nướng) này cũng chẳng phải ngoại lệ khi khéo léo kết hợp cả hai và tạo thành món bánh vô cùng thời thượng. Tại kinh đô Paris, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chiếc bánh ấn tượng này được bày bán ở hầu hết mọi tiệm bánh, và dĩ nhiên, đây chắc chắn cũng là món bánh yêu thích của người Paris.

Giống như nhiều món bánh mộc mạc khác kiểu Pháp, món bánh flan kem trứng nướng này sẽ gây ấn tượng với bạn bằng lớp bề mặt hơi xém đen, cảm giác như bị nướng cháy, nhưng thật ra lại chẳng phải vậy. Lớp brulee (kem cháy) điển hình này được tạo nên bằng nhiệt độ cao bởi lò nướng hoặc đèn khò để trở thành lớp caramel màu cánh gián thơm ngon và đắng nhẹ. Kết cấu này tương phản một cách kỳ diệu với phần nhân kem trứng mềm mịn bên trong.

Cầu kỳ là vậy, nhưng thật ra món bánh này lại hoàn toàn có thể tự chinh phục ngay trong chính căn bếp của gia đình mình. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi hay lò chiên không dầu. Không tin sao? Bạn hãy thử ngay cách làm bánh Flan kem trứng nướng bằng nồi chiên không dầu cùng với Kitchen Art nhé!

Comments

CÁCH LÀM BÁNH FLAN KEM TRỨNG NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS 10L 7-IN-1 Mua hàng
    • LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS 10L 7-IN-1

      LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU…

      4,790,000đ

      Mua Ngay
  • KHUÔN BÁNH TRÒN INSTANT POT - 20CM Mua hàng
    • KHUÔN BÁNH TRÒN INSTANT POT - 20CM

      KHUÔN BÁNH TRÒN INSTANT…

      460,000đ

      Mua Ngay
  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm bánh flan kem trứng muối
  • Chống dính khuôn bánh bằng bơ và bột mì
  • Cho bơ, đường, muối, bột mì, bột nở vào cối trộn của Robot. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, thời gian 1 phút. Sau đó, đổ bột ra vun lại thành một khối, bọc kín và để lạnh.
  • Lắp phới cánh bướm vào cối xay, tiếp tục cho trứng và đường vào. Chọn chế độ Xay, tốc độ 4, thời gian 5 phút để trứng đánh bông mịn, đặc và sáng màu. 
  • Thêm bột ngô vào cối xay. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 3, thời gian 30 giây.
  • Tiếp tục cho sữa và tinh chất vani vào cối xay. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 3, nhiệt độ 100 độ C và thời gian 10 phút. Hỗn hợp kem trứng sau đó sẽ mịn, mượt và hơi sệt. 
  • Lấy bột đã đủ lạnh ra. Miết bột lên thành và đáy khuôn bánh thành một lớp mỏng và đều.
  • Sau đó, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem trứng vào khuôn.
  • Để khuôn bánh vào tủ lạnh để làm mát ít nhất 3 giờ đồng hồ.
CÁCH LÀM BÁNH FLAN KEM TRỨNG NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
  • Sau đó, bật Lò chiên không dầu Vortex ở chế độ Bake, cài đặt 185 độ C và thời gian 30 phút.
cho bánh vào lò chiên không dầu
  • Khi lò báo Add Food, đặt khuôn bánh vào rãnh chính giữa lò. 
  • Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra để nguội. Giữ lạnh bánh trước khi thưởng thức.
Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra để nguội và thưởng thức

Comments