Flan (hay còn gọi là caramel) và custard (kem trứng) đều là những món tráng miệng nổi tiếng và vô cùng được yêu thích tại Pháp. Và món bánh Parisian Vanilla Custard Pie (bánh flan kem trứng nướng) này cũng chẳng phải ngoại lệ khi khéo léo kết hợp cả hai và tạo thành món bánh vô cùng thời thượng. Tại kinh đô Paris, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chiếc bánh ấn tượng này được bày bán ở hầu hết mọi tiệm bánh, và dĩ nhiên, đây chắc chắn cũng là món bánh yêu thích của người Paris.

Giống như nhiều món bánh mộc mạc khác kiểu Pháp, món bánh flan kem trứng nướng này sẽ gây ấn tượng với bạn bằng lớp bề mặt hơi xém đen, cảm giác như bị nướng cháy, nhưng thật ra lại chẳng phải vậy. Lớp brulee (kem cháy) điển hình này được tạo nên bằng nhiệt độ cao bởi lò nướng hoặc đèn khò để trở thành lớp caramel màu cánh gián thơm ngon và đắng nhẹ. Kết cấu này tương phản một cách kỳ diệu với phần nhân kem trứng mềm mịn bên trong.

Cầu kỳ là vậy, nhưng thật ra món bánh này lại hoàn toàn có thể tự chinh phục ngay trong chính căn bếp của gia đình mình. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi hay lò chiên không dầu. Không tin sao? Bạn hãy thử ngay cách làm bánh Flan kem trứng nướng bằng nồi chiên không dầu cùng với Kitchen Art nhé!