Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mì cuộn táo quế

Bánh mì cuộn táo quế

Một trong những hương vị mùa thu đặc trưng phải kể đến chính là táo và quế. Mùi bánh mì nướng đặc trưng hòa quyện với mùi bơ, mùi đường quế dường như có tác dụng xua tan đi mọi cảm giác giá lạnh khi những cơn gió thay mùa kéo đến. Bánh có phần vỏ dai nhưng ruột bánh rất xốp. Hơn thế nữa, từng lát táo ngấm đường được nướng trở nên dẻo kẹo, hoàn toàn cân bằng hương vị, khiến bạn không thể kiềm chế nổi khi thưởng thức!

Comments

Bánh mì cuộn táo quế

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX 5,7L 4-IN-1 Mua hàng
    • NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX 5,7L 4-IN-1

      NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU…

      Mua Ngay
  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

Phần Tangzhong: 
  • Cho 20g bột bánh mì cùng  100g sữa vào cối xay. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, thời gian 5 phút, nhiệt độ 90 độ C.
  • Trút phần Tangzhong ra bát, để riêng.
Phần bột bánh: 
  • Cho 270g bột mì, muối, 40g đường và men vào cối xay của Robot nấu ăn Team Cuisine. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 1, thời gian 20 giây để trộn đều.
  • Vét bộ để tạo thành một lỗ hổng, cho lần lượt 50g sữa, trứng, 40g bơ mềm và Tangzhong vào. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, thời gian 1 phút để trộn nguyên liệu hòa quyện thành một khối.
  • Để bột nghỉ 10 phút.
  • Chọn chế độ Kneading (Nhào bột) ở tốc độ mặc định, điều chỉnh thời gian 3 phút.
  • Để bột nguyên trong cối cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Để bột ra mặt bàn đã lót tấm cán. Ấn cho xẹp bọt khí.
  • Cán bột thành hình chữ nhật cỡ 30x25 cm.
  • Trộn đều các nguyên liệu: 80g bơ mềm (để ở nhiệt độ phòng), 80g đường vàng, bột hạnh nhân, 8g bột quế
  • Phết đều hỗn hợp bơ đường lên bột, dàn mỏng.
  • Cắt bột thành 6 hình chữ nhật bằng nhau.
  • Xếp táo lên một mép bột và cuộn lại. 
  • Đặt từng miếng bánh vào khuôn. Chú ý không xếp quá sát nhau vì bánh còn nở.
  • Đật khuôn lại cho bánh nở thêm gấp đôi.
  • Bật Nồi chiên không dầu Vortex ở chế độ Bake, nhiệt độ 150 độ C và cài đặt thời gian 12 phút.
  • Khi nồi báo Add Food, đặt khuôn bánh vào.
  • Sau 12 phút, tăng nhiệt độ lên 170 độ C và nướng thêm 2 phút cho bánh xém vàng, màu đẹp.
  • Thưởng thức!

Comments