Món nem rán (chả giò) là món truyền thống không thể thiếu trong những Ngày Tết ở Việt Nam. Nhưng khâu chuẩn bị và rán nem lại chiếm khá nhiều thời gian, công sức của bạn, nhất là khi bạn muốn có nem tươi cho mỗi ngày. KA mách nhỏ bạn 1 bí quyết trữ đông giúp bạn luôn có đủ nem cho những ngày Tết mà vẫn tươi mới như vừa làm nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ:
- Nem gói
- Khay/ đĩa rộng
- Hộp nhựa kín
Cách làm
Bạn ước lượng số nem cần dùng trong mấy ngày tết trước.
Tiến hành làm nem xong xếp cách nhau trên khay/đĩa rộng.
Cho khay đĩa vào tủ đá khoảng 40 phút đến khi đông cứng rồi xếp vào hộp kín. Như vậy nem sẽ không bị dính khi lấy ra dùng.
Khi rán, bạn có thể lấy thẳng từ tủ đá. Cách này giúp bạn bảo quản được khoảng 2 tuần. Do đó nhớ ghi rõ ngày làm nem của bạn nhé!
Tham khảo thêm các típ và công thức ngày Tết tại đây!
Kitchen Art Store & Studio Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu). Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771 Email: [email protected] Website: www.kitchenart.vn Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN