Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cách sử dụng và bảo quản chảo GreenPan đúng cách

GreenPan là thương hiệu chảo chống dính cao cấp đến từ Vương quốc Bỉ. Khác với những chiếc chảo thông thường, GreenPan được phủ sứ tự nhiên cùng lớp chống dính “thermolon” – công nghệ độc quyền đã được tổ chức FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) và chính phủ Thụy Sỹ chứng nhận hoàn toàn không có chất gây ung thư PTFA và PFOA, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trước khi sử dụng những chiếc chảo GreenPan, hãy tham khảo những lời khuyên của Kitchen Art để chiếc chảo của bạn luôn bền và mới như ban đầu nhé!

1. Nhiệt độ

Có lẽ điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để lưu ý về chảo GreenPan đó chính là chảo truyền nhiệt hiệu quả hơn hẳn so với những chiếc chảo thông thường, bởi lớp chống dính được làm từ gốm. Điều này cho phép bạn làm được những món chiên giòn ngon đúng cách dù chỉ ở nhiệt độ thấp. Và hoàn toàn không cần thiết phải làm nóng chảo trước khi sử dụng!

 

 

2. Dầu ăn

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên dùng một ít dầu ăn hoặc bơ trên chảo GreenPan. Và hãy lưu ý rằng dầu Olive nguyên chất và các loại dầu xịt chống dính sẽ cháy rất nhanh trên chảo nóng và hoàn toàn KHÔNG nên sử dụng. Bạn cũng không cần phải tôi dầu cho chảo gốm!

 

 

3.  Lưu ý khi sử dụng

Tuy có vẻ hơi thừa, nhưng điều quan trọng nhất để ghi nhớ chính là không được để một chiếc chảo trống trên lửa nóng. Để chảo bền và tốt hơn, hãy tránh sử dụng các dụng cụ bằng kim loại hoặc cắt trực tiếp trên chảo. Điều đó có thể tạo ra những vệt cắt nhỏ trên bề mặt chảo, nơi thức ăn cùng dầu sẽ đọng lại và bị carbon hóa. Hãy sử dụng những dụng cụ gắp, đảo bằng gỗ, silicone hoặc nylon!

 

 

4. Vệ sinh và bảo quản

Hãy để chảo nguội hoàn toàn trước khi rửa để tránh bị sốc nhiệt. Vệ sinh chảo với nước xà phòng ấm và một miếng bọt biển mềm để đảm bảo không có một tì vết nào trên bề mặt. Khi bảo quản, bạn nên có những miếng lót, vải, giấy ở giữa các loại nồi chảo để giảm thiểu hao mòn.

 

 

Kitchen Art chính thức trở thành nhà phân phối các sản phẩm chảo GreenPan, đặc biệt là dòng sản phẩm GreenPan Cambridge với lớp phủ chống dính được làm từ lớp tinh thể kim cương “Infinity” từ tháng 04/2018.

Comments