Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CHẢ CÁ LÃ VỌNG

CHẢ CÁ LÃ VỌNG

Chả cá Lã Vọng là một trong những món đặc sản của Hà Nội. Cá làm chả thường là cá lăng tươi, ít xương, ngọt thịt và thơm. Đây là món ăn được tác giả Patricia Schultz đưa vào cuốn “1.000 nơi nên biết trước khi chết” (1000 Places to See Before You Die). Trong đó, món ngon này đứng ở vị trí thứ 5 trong số 10 món được nhắc “nên ăn trước khi chết”.
Với cách làm truyền thống, cá lăng sau khi tẩm ướp phải nướng bằng than hoa để chín sơ. Trước khi ăn, được xào trên chảo nóng già cùng hành, thìa là. Để tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ nguyên được hương vị của món ăn, Kitchen Art đã thử nghiệm cùng 2 trợ thủ đắc lực là Nồi chiên không dầu Cosori và Nồi cao tần vũ trụ Orbit. Cá được nướng xém cạnh sau khi cho vào nồi chiên không dầu, và nóng rẫy khi được xào trong nồi gang của Orbit.
Giờ chỉ cần ngồi vào bàn và thưởng thức thôi!
Những ngày thời tiết giao mùa, còn gì tuyệt hơn khi quây quần cùng gia đình với món ăn vô cùng hấp dẫn này. Bạn hãy thử ngay nhé!

Comments

CHẢ CÁ LÃ VỌNG

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER) Mua hàng
    • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER), CỠ LỚN

      COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG…

      4,290,000đ

      Mua Ngay
    • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER), CỠ NHỎ

      COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG…

      3,630,000đ

      Mua Ngay
  • NỒI CAO TẦN VŨ TRỤ ORBIT Mua hàng
    • WORLD KITCHEN, NỒI ĐA NĂNG CAO TẦN VŨ TRỤ (ORBIT FRYER)

      WORLD KITCHEN, NỒI ĐA…


      Notice: A non well formed numeric value encountered in /var/www/cook.kitchenart.vn/htdocs/content/themes/kitchenart-v1/includes/loop-wz_index.php on line 413
      16đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Cá lăng làm sạch, lọc hết phần xương. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
  • Uớp cá với bột nghệ, tỏi, hành, giềng, muối, đường, mắm, mắm tôm. Để ít nhất 1 đến 2 tiếng. Càng ngấm càng ngon.
  • Preheat (làm nóng) Nồi chiên không dầu Cosori ở 180 độ.
  • Xếp cá đã ướp vào giỏ chiên. Điều chỉnh thời gian 15 phút. Kiểm tra và lật mặt để cá xém mặt là được.
  • Trước khi ăn, bật nồi Orbit. Cho 1 thìa mỡ lợn vào lòng nồi. Bật nhiệt cao, điều chỉnh chế độ tự đảo.
  • Cho cá vào để mỡ bám đều cá, khoảng 2 phút cho cá chín.
  • Cho hành, thìa là vào. Tiếp tục cho nồi tự đảo để hành, thì là chín.
  • Thưởng thức nóng cùng mắm tôm, bún và lạc rang.
  • Tỷ lệ pha mắm tôm: Pha 1 thìa café mắm tôm với 1 thìa café đường và ¼ nước ép chanh rồi đánh sủi bọt lên.

Comments