Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Burger tôm siêu ngon và lạ

Burger tôm siêu ngon và lạ

Nếu đã quá quen thuộc với món burger bò hay gà, hãy thử đổi vị với burger tôm. Từng miếng tôm ngọt đậm đà được tẩm bột và chiên xù tạo nên lớp vỏ giòn rụm. Kết hợp cùng phô mai cheddar, sốt, rau xà lách… thành một bữa ăn vừa đủ chất và đủ no, cung cấp đủ năng lượng cho bạn cả một ngày dài. Đừng quên sử dụng Nồi chiên không dầu Cosori làm nhân tôm để hạn chế chiên ngập dầu, cũng như nướng bánh để vỏ burger thật nóng hổi nhé!

Comments

Burger tôm siêu ngon và lạ

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER) Mua hàng
    • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER), CỠ LỚN

      COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG…

      4,290,000đ

      Mua Ngay
    • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (AIR FRYER), CỠ NHỎ

      COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG…

      3,630,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  •  Tôm thái từng miếng cỡ đốt ngón tay. Ướp cùng muối, tiêu.
  •  Rắc bột năng đều vào tôm.
  •  Đổ từ từ từng chút nước một vào hỗn hợp tôm và bột. Đảo đều cho bột ngấm nước. Đến khi dùng tay khô, nắm tôm lại được thành nắm thì dừng lại. Nếu hỗn hợp quá ướt, thêm bột năng. Nếu hỗn hợp quá khô, thêm nước.
  •  Lăn miếng tôm đã được viên tròn vào bát trứng (A) và bột chiên xù (B). Có thể lặp lại 2 lần để bột bao kín bề mặt.
  •  Làm nóng Nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C.
  •  Dùng bình xịt dầu phủ kín dầu lên bề mặt miếng tôm.
  •  Đặt nhân tôm vào giỏ chiên đã được làm nóng. Điều chỉnh thời gian 15 phút.
  •  Trong thời gian chờ đợi, phết sốt vào burger, đặt xà lách, cà chua vào.
  •  Tôm chín, xếp tiếp lên. Trên cùng, đặt một miếng phô mai cheddar.
  •  Cố định burger bằng một chiếc xiên tre. Dùng nóng!

Comments