Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

4 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA MÓN PHỞ

Người Việt chúng ta luôn tự hào giới thiệu với bạn bè quốc tế về nền ẩm thực phong phú, đặc sắc của nước mình, với các món “quốc hồn quốc túy” như: Phở, Bún bò, Bánh xèo, Bún chả, Bánh cuốn, Bánh bột lọc… đậm đà hương vị truyền thống. Trong đó, Phở không chỉ là một món ăn ngon mà còn trở thành “đại sứ ẩm thực”, góp phần vinh danh văn hóa của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hương vị của món ăn này hội tụ đầy đủ những gì tinh túy nhất trong ẩm thực Việt Nam. Thế nhưng, bạn có biết rằng món phở cũng có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe không? Hãy cùng Kitchen Art tìm hiểu và khám phá nhé!

Phở có nguồn Protein dồi dào

4 Lợi ích tuyệt vời của Phở cho sức khỏe

Nước hầm xương có thể tăng cường sức khỏe khớp

Nước hầm xương có chứa glucosamine, chondroitin và collagen – tất cả đều có thể hỗ trợ sức khỏe khớp. Gừng có tác dụng chống và giảm viêm. Gừng chứa gingerol, một hợp chất đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, đồng thời có thể làm giảm đau và viêm khớp. Bên cạnh đó, các loại thảo mộc và rau quả có giá trị dinh dưỡng cao. Các loại rau thơm trong phở, chẳng hạn như húng quế, ngò, hành lá và ớt, chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất chống viêm mạnh.

Nguồn protein dồi dào

Một khẩu phần phở 475ml chứa khoảng 30 gam protein, làm cho nó trở thành một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng này. Việc hấp thụ đủ protein là rất quan trọng, vì chất dinh dưỡng đa lượng này đóng vai trò là khối xây dựng chính cho cơ thể của bạn và được sử dụng để tạo cơ, gân, các cơ quan, da và nội tiết tố. Nó cũng cần thiết cho các quy trình khác. Chế độ ăn kiêng được khuyến nghị cho protein là 0,8 gam mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, mặc dù hầu hết mọi người đều yêu cầu nhiều hơn thế. 

Chứa các loại thảo mộc giàu chất dinh dưỡng

Phở chứa các loại thảo mộc giàu chất dinh dưỡng

Nhiều loại gia vị và rau thơm, bao gồm quế, hồi hay rau mùi và húng quế trong phở, có hàm lượng polyphenol cao. Các hợp chất này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. 

Không chứa gluten

Sợi phở thường được làm từ mì gạo và thường không chứa gluten – mặc dù điều này còn phụ thuộc vào các thành phần khác và cách chúng được chế biến. Không hẳn cứ tránh gluten thì mới là tốt cho sức khỏe hơn, tuy nhiên nếu bạn muốn tránh Gluten thì Phở có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc.

 

 

Comments