Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Xốt tôm cay lá lốt

Xốt tôm cay lá lốt

Cuối năm là dịp của tiệc tùng và gặp gỡ, cũng là lúc các kitchenholic trổ tài nấu nướng. Thay vì những món cổ truyền quen thuộc, bạn có thể biến tấu với những món mới, lạ miệng và ngon. Món xốt tôm cay lá lốt kiểu Thái này chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy! Món ăn có vị chua, cay, ngọt hòa quyện với mùi thơm đặc biệt của lá lốt vừa lạ vừa quen, dùng làm món nhậu hay khai tiệc rất phù hợp.

Bài và ảnh sản xuất riêng cho Tạp chí Đẹp tháng 12/2014.

Comments

Xốt tôm cay lá lốt

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Rang hoặc nướng vàng cơm dừa (phần cùi đã bào nhỏ) và lạc.
  • Làm nước xốt: Đặt chảo lên bếp lửa to vừa. Cho 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng, thêm giềng, sả, gừng đảo đều khoảng 2 phút cho thơm.
  • Tiếp đến cho tôm khô, cơm dừa, đường, nước mắm, đảo đều trên bếp lửa nhỏ cho phần sốt đặc, dính lại. Nếm đủ vị mặn, ngọt là được.
  • Tắt bếp. Để nguội.
  • Lấy 1 bát trộn to khác, trộn đều các nguyên liệu phần nhân, trừ lạc.
  • Dùng thìa xúc nhân lên trên mặt xanh bóng của lá lốt, phủ 1 ít sốt lên và cuối cùng rắc thêm lạc vừa ăn.
  • Khi ăn, dùng tay cuộn tròn miếng lá lốt lại.

Bài viết + Công thức: Hoàng Anh

Thực hiện: Hoa Thái

Styling: Chi Anh, Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments