Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức ngocanh thực hiện

Xem thêm >>

Xôi mít lá nếp

Xôi mít lá nếp

Xôi mít lá nếp là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dẻo, bùi của xôi lá nếp, được nhồi trong từng múi mít ngọt ngào, ăn kèm với dừa ngào đường cùng nước cốt dừa ngậy béo. Món ăn nhất định sẽ khiến bất kỳ ai nếm thử sẽ phải “đổ gục” bởi sự hấp dẫn từ hương vị đến cảm quan.
Phương pháp nấu xôi với nồi Instant Pot này hoàn toàn có thể áp dụng linh hoạt với nhiều loại xôi khác nữa. Bạn hãy thử nhé!

Comments

Xôi mít lá nếp

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

- Lá nếp rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay cùng 200ml nước. Vắt kiệt để thu được 200ml nước cốt lá nếp.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm cùng 150ml nước lá nếp qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh.
- Chắt hết nước ngâm. Rắc muỗi vào gọi và trộn đều.
- Cho 250ml nước vào nồi áp suất Instant Pot. Thả thêm lá nếp tươi vào nước để tạo thêm mùi thơm. Đặt giá hấp phía trên và rải đều gạo vào.
- Chọn chế độ Rice và điều chỉnh thời gian 15 phút.
- Xả van nhanh. Múc xôi ra đĩa hoặc bát để nguội bớt. Trộn đều xôi với vài thìa nước cốt lá nếp để xôi lên màu hơn. (Có thể hấp xôi thêm lần 2 để xôi dẻo và dền hơn).
- Thay lòng nồi chống dính vào nồi Instant Pot. Chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 2 phút. Cho đường và dừa vào đảo đều, nhanh tay để dừa ngấm đường. Múc ra, để riêng.
- Cho đường, nước cốt dừa và phần nước cốt lá nếp còn thừa vào. Đảo đều và nhanh tay cho đường tan hết. Để nguội.
- Trộn thêm vài thìa nước cốt dừa lá nếp vào xôi để tạo thêm hương vị.
- Nhồi xôi vào từng múi mít. Rắc dừa ngào đường và vừng rang phía trên. Rưới thêm sốt cốt dừa lá nếp để ăn kèm và trang trí.

Comments