– Ngâm gạo nếp với nước trước ít nhất vài tiếng.
– Trút nước ra, trộn đều gạo với muối.
– Đổ 250ml nước vào nồi Instant Pot, đặt chõ hấp phía trên. Cho gạo vào chõ và đặt đùi gà lên.
– Dùng đũa chọc vài lỗ vào phần gạo. Bước này sẽ giúp hơi nước được phủ đều và xôi không bị hấp hơi trong khi hấp.
– Chọn chế độ STEAM và điều chỉnh thời gian 15 phút.
– Hành thái lát dọc, chiên với mỡ hoặc cho vào nồi chiên không dầu Cosori, điều chỉnh thời gian 170 độ C trong 10 phút.
– Xôi chín, xới đều, tơi và xúc ra đĩa. Thịt gà lọc xương, thái lát mỏng.
– Lá chanh thái nhỏ rắc đều lên trên thịt gà. Hành phi rắc lên xôi.
– Thưởng thức nóng cùng chút xì dầu.