Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Xôi gà 1 bước

Xôi gà 1 bước

Xôi trắng ăn kèm thịt gà là món ăn truyền thống, vô cùng quen thuộc, xuất hiện trong mọi bữa ăn từ bữa sáng bình dị đến mâm cỗ những ngày lễ tết. Từng hạt xôi nếp được hấp dẻo, thơm, ăn kèm thịt gà kèm chút hành phi và lá chanh thái sợi hợp vị hơn bao giờ hết.
Với nồi áp suất Instant Pot, món xôi gà sẽ được chế biến vô cùng đơn giản chỉ với duy nhất một bước. Xôi và gà được hấp cùng nhau, khiến thịt gà thơm mùi nếp, và xôi được ngấm mỡ gà vàng ươm.

Comments

Xôi gà 1 bước

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

- Ngâm gạo nếp với nước trước ít nhất vài tiếng.
- Trút nước ra, trộn đều gạo với muối.
- Đổ 250ml nước vào nồi Instant Pot, đặt chõ hấp phía trên. Cho gạo vào chõ và đặt đùi gà lên.
- Dùng đũa chọc vài lỗ vào phần gạo. Bước này sẽ giúp hơi nước được phủ đều và xôi không bị hấp hơi trong khi hấp.
- Chọn chế độ STEAM và điều chỉnh thời gian 15 phút.
- Hành thái lát dọc, chiên với mỡ hoặc cho vào nồi chiên không dầu Cosori, điều chỉnh thời gian 170 độ C trong 10 phút.
- Xôi chín, xới đều, tơi và xúc ra đĩa. Thịt gà lọc xương, thái lát mỏng.
- Lá chanh thái nhỏ rắc đều lên trên thịt gà. Hành phi rắc lên xôi.
- Thưởng thức nóng cùng chút xì dầu.

Comments