Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Trứng ốp cuộn kiểu Pháp

Trứng ốp cuộn kiểu Pháp

Món điểm tâm cổ điển nhưng theo một phong cách mới – phong cách châu Âu: Món trứng ốp kiểu Pháp. Bạn chỉ mất 5 phút để chuẩn bị, 1 phút để nấu nhưng bạn sẽ có cho mình món điểm tâm thường được phục vụ trong các khách sạn lớn.

Comments

Trứng ốp cuộn kiểu Pháp

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    5 phút

  • Khẩu phần

    1 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 2 quả trứng lớn, hoặc nhiều nhất là 3. Nếu nhiều hơn sẽ rất khó cuộn.Mua hàng
  • 1 tablespoon bơ nhạtMua hàng
  • Muối và tiêuMua hàng
  • 2 tablespoon pho mát Parma (có thể có hoặc không)Mua hàng
  • Rau mùi tây để trang tríMua hàng

Cách làm

  • Đập trứng ra và nêm cho vừa ăn trong một cái âu. Đánh đều trong khoảng 30 giây cho lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau.
  • Lấy một chảo chống dính, mở lửa lớn. Cho bơ vào rồi nghiêng chảo qua lại để bơ chảy đều hết lòng chảo. Khi bơ chuyển sau màu hơi nâu là lúc thích hợp để cho trứng vào.
  • Để trứng chiên khoảng 3 giây rồi cho một chút pho mát lên mặt.
  • Giữ tay cầm của chảo và giật tới lui liên tục, phần trứng sẽ tự động theo đó mà dần cuộn lại.
  • Sau khi trứng đã chín, để trứng trên chảo khoảng 2 giây, tắt bếp rồi cho trứng ra đĩa. Cho một chút bơ lên mặt và dùng ngay. Bạn có thể dùng nĩa để chỉnh chu lại hình dạng của trứng. Cho thêm một chút rau mùi lên trên là xong. Rất ngon và rất đẹp!

Comments