Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Trứng bỏ lò

Trứng bỏ lò

Trứng bỏ lò là một món ăn dễ làm, ngon và hợp cho bữa sáng. Khoai tây, thịt nguội, trứng,… sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho một bữa sáng vừa đủ chất, vừa ngon lại đẹp. Đây chắn chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua! Hãy cùng thử làm bạn nhé!

Comments

Trứng bỏ lò

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây cỡ vừa, rửa sạch rồi thái hạt lựuMua hàng
  • 1 tbsp (1 thìa canh) bơ (và thêm 1 chút bơ nữa chống dính cho chảo) Mua hàng
  • 4 miếng thịt hun khói loại dàyMua hàng
  • 2 cây hành lá, thái nhỏMua hàng
  • 4 quả trứng gà lớnMua hàng
  • 4 thìa canh kem tươi (heavy cream)Mua hàng
  • muối, tiêuMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • 4 ramekin cỡ 7.5cm – 9.5cm (Ramekin cần đúng loại dùng được cho lò nướng) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chảo Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thớt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò trước ở nhiệt độ 110*C, đặt khay nướng ở rãnh giữa. Bôi bơ chống dính vào 4 khuôn ramekin.
  • Trong một chảo lớn, chiên khoai tây với bơ, đặt bếp ở chế độ lửa nhỏ khoảng 5-7 phút, cho đến khi thấy khoai chín vàng.
  • Với mỗi ramekin, đặt 1 lát thịt hun khói. Sau đó chia đều khoai tây và hành lá vào mỗi suất. Cho thêm 1 quả trứng và 1 thìa canh heavy cream vào mỗi suất. Nêm nếm thêm muối, tiêu cho vừa khẩu vị.
  • Nướng từ 15-18 phút, hoặc đến khi trứng chín tới.
  • Ăn ngay khi còn nóng.

Thực hiện- Bài viết: Ngọc Anh – Mai Chi

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Source: Sweet Paul Cookbook

Comments