Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Truffle Creamcheese

Truffle Creamcheese

Sô-cô-la viên vừa dễ làm, lại ngon và dễ đẹp! Bạn có thể “trang trí” những viên sô-cô-la này với hạt dẻ cười màu xanh, hay vụn dừa màu trắng tùy ý!

Công thức sô-cô-la viên hôm nay có thêm nguyên liệu là cream cheese, nên mềm, béo và có vị chua ngậy rất ngon. Một món ăn cực “hợp lí” để  làm tặng người thân.

Comments

Truffle Creamcheese

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 115g creamcheese, để mềmMua hàng
  • 1 cup icing sugar, rây mịnMua hàng
  • 250g chocolate (tùy chọn chocolate sữa, chocolate đen hoặc chocolate trắng)Mua hàng
  • 1-2 thìa cà phê rượu hương liệuMua hàng
  • 1 teaspoon tinh chất bạc hàMua hàng
  • 1 tablespoon rượu Grand MarnierMua hàng
  • 1 tablespoon rượu Brandy kết hợp cùng 1 vốc đầy tay nho khôMua hàng
  • Tùy chọn các loại hạt, cơm dừa sấy, bột cacaoMua hàng

Cách làm

1. Dùng máy đánh trứng đánh cream cheese cho đến khi thật mịn. Cho icing sugar vào dần dần, đánh cùng creamcheese.

2. Đun cách thủy hoặc quay chảy chocolate trong lò vi sóng. Lưu ý: Nếu sử dụng lò vi sóng để làm chảy chocolate thì chỉ quay từ 10 – 20 giây rồi kiểm tra, tránh việc quay quá lâu khiến chocolate bị cháy. Nếu thấy chocolate vẫn chưa chảy thì tiếp tục quay thêm cho đến khi đạt được độ chảy mong muốn.

3. Chocolate đã được đun chảy để nguội khoảng 2 – 3 phút rồi trộn cùng rượu. Nếu muốn chocolate có nhiều hương vị khác nhau, chia chocolate thành từng phần bằng nhau rồi trộn riêng cùng từng loại hương liệu đó. Sau đó, đổ vào hỗn hợp cream cheese, dùng phới lồng trộn đều cho đến khi các thành phần quyện vào nhau.

Lưu ý: Bạn nhớ chia cream cheese thành từng phần khác nhau nếu sử dụng nhiều loại hương liệu hơn

4. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc đến khi đạt được độ đặc lý tưởng. Sau khi hỗn hợp đạt được độ đặc mong muốn, lấy ra rồi dùng tay viên tròn lại giống quả bóng. 5. Lăn chocolate qua bột cacao, các loại hạt hoặc cơm dừa sấy.

Nguồn: Philadelphia company Thực hiện: Phượng June Bài viết: Phượng June Styling: Chi Anh & Kiyoshi Jiro Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments