Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Trifle cam – dâu mát lạnh đón Hè

Trifle cam – dâu mát lạnh đón Hè

Tiếp tục là một công thức gia truyền của đầu bếp Jamie Oliver nổi tiếng, Trifle sẽ là món tráng miệng “refresh” mọi giác quan của bạn theo cách nhẹ nhàng nhất. Điều đặc biệt, công thức này không cần đến lò nướng!

Khi tiết thời ngày một ấm dần cũng là lúc bạn có thể bắt tay vào làm các món tráng miệng hoa quả đãi gia đình, bạn bè dịp cuối tuần mà không sử dụng đến lò nướng. Hôm nay, Kitchen Art gửi tới bạn một công thức tuyệt vời, được truyền cảm hứng từ cookbook nổi tiếng “Jamie Oliver’s 30 Minute Meals”.

Với cách thực hiện không hề cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị món tráng miệng này trong vòng vài phút khi đang chuẩn bị món chính. Chắc chắn, những người thân của bạn sẽ trầm trồ thán phục trước sự kết hợp đầy tài tình giữa dâu, cam, chanh và Mascarpone mát lạnh.

Comments

Trifle cam – dâu mát lạnh đón Hè

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khay bánh hình dáng, bề mặt kích cỡ để vừa 10 – 12 bánh SAMBA Mua hàng

Cách làm

  • Vắt cam lấy nước rồi đổ vào khay bánh được chuẩn bị sẵn trước đó. Bạn nên giữ lại phần tép cam để tăng hương vị cũng như trang trí trên bề mặt bánh sau khi hoàn thành.

  • Xắt dâu

  • Từ từ đổ rượu vào nước cam, trộn đều và nếm sao cho vị rượu cân bằng với vị chua ngọt của nước cam.
  • Xếp bánh SAMBA vào khay có sẵn nước cam và rượu.

  • Đánh đều Mascarpone, đường icing và vỏ chanh đã được bào vụn trong một tô lớn. Để tăng thêm hương vị, bạn vắt thêm nửa quả chanh (lọc hạt) và vani vào hỗn hợp Mascarpone phía trên.

  • Phết hỗn hợp Mascarpone lên trên bánh SAMBA trong khay. Rắc chocolate đập vụn lên trên (hoặc bạn có thể rắc trực tiếp lên bánh SAMBA nếu muốn).

  • Ta tiếp tục làm theo trình tự: Bánh SAMBA > Mascarpone > Chocolate đập vụn > bánh SAMBA… cho đến khi hết nguyên liệu.

  • Để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng trước khi thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút icing sugar hoặc tép cam lên bề mặt nếu thích.

Comments