Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Trà quất siêu nhanh

Trà quất siêu nhanh

Tết đến, chắc nhà ai cũng có nhiều quất. Mòn trà quất này rất dễ làm, chỉ mất khoảng 10-15’ chuẩn bị nước cốt quất. Từ nước cốt quất, các bạn có thể làm trà quất nóng, hay pha với nước sô-đa và đá để giải nhiệt. Trà quất có mùi thơm đặc biệt và mát.

Công thức sau khá dễ nhớ, không cần cân đo đếm chính xác mà tùy thuộc vào lượng quất bạn có.

Các bạn có thể xem và dowload công thức này cùng với rất nhiều món ăn ngon, đặc sắc trên E-magazine của Kitchen Art số tháng 1/2013.

Comments

Trà quất siêu nhanh

  • Chuẩn bị

    8 phút

  • Thời gian nấu

    5 phút

  • Khẩu phần

    600-700ml

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Quất rửa sạch, cắt bỏ núm và cắt làm đôi. Để vào trong nồi.
  • Lấy một bát ăn cơm, dùng bát để đo dịnh lượng nước cho vào nồi sao cho nước vừa ngập mặt quất.
  • Tỉ lệ đường và nước là 1:1. Vì vậy dùng bao nhiêu bát nước, các bạn cho từng đấy đường vào nồi với quất. Nếu thích, có thể thêm quế hoặc gừng cho thơm.
  • Đun sôi nước, khuấy nhẹ cho đường tan. Để lửa liu riu khoảng 5 phút, rồi tắt bếp, đậy vung để nồi nước qua đêm cho ngấm. Sau đó, cho nước cốt quất vào tủ lạnh, để được khoảng một tuần.
  • Cách làm trà quất nóng: Lấy nước cốt quất, thêm cùng với nước cho vừa độ ngọt. Đun nóng rồi cho vào ly.
  • Cách làm trà quất đá: cho nước cốt vào ly, pha cùng với nước so-đa cho vừa miệng. Uống với đá nếu thích.
Bài viết và ảnh: Hoàng Anh

Comments