Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Trà hoa bụp giấm và dâu tây

Trà hoa bụp giấm và dâu tây

Ngay khi vừa đổ ra cốc, sắc đỏ trong như ngọc chính là sự hấp dẫn tự nhiên của trà hoa bụp giấm và dâu tây. Đặc biệt vị chua dịu của dâu tây, thanh mát của trà và chanh còn tác dụng giải nhiệt rất hiệu quả và khiến bạn thật sảng khoái. Đây là đồ uống Kitchen Art đã chọn cho chuyến dã ngoại tại Ba Vì vừa rồi! Bạn thử nghiệm nhé!

Comments

Trà hoa bụp giấm và dâu tây

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    1.5 Lít

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Đun nước sôi trong nồi. Tắt bếp. Thả gói trà vào, ngâm khoảng 30 phút. Nếu dùng cánh hoa khô, bạn có thể thả vào trà lúc này.
  • Vớt bỏ túi trà và cánh hoa, rót nước trà vào bình to để nguội.
  • Đổ đường, dâu tây vào bát to chịu nhiệt. Đặt bát lên thành nồi nước sôi, đun cách thủy cho dâu tiết hết dịch quả, trong khoảng 25 phút. Lưu ý không để đáy bát chạm mặt nước.
  • Đổ hỗn hợp dâu vào bình trà, nhẹ nhàng khuấy cho đường tan hết. Tránh làm nát dâu, nước trà sẽ bị đục.
  • Thêm nước cốt chanh và syrup hoa bụp giấm (hibiscus), khuấy đều.
  • Trà bụp giấm (hibiscus) ngon hơn khi uống lạnh. Nếu không dùng hết, bình trà đậy kín có thể bảo quản 3 ngày trong tủ lạnh.

Nguồn: marthastewart

Thực hiện + Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments