Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Tôm nướng sốt cà ri

Tôm nướng sốt cà ri

Tôm nướng sốt cà ri là một món ăn rất đơn giản, ngon miệng và phù hợp cho mùa đông. Tôm sú tươi ngon được ướp với sốt cà ri đậm đà, các loại gia vị thơm, một chút cay, một chút mặn sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp, nồng nàn. Bạn có thể làm món ăn này trong một dịp cuối tuần cho gia đình nhỏ của mình hoặc chuẩn bị cho một chuyến đi pic nic cùng bạn bè. Với cách làm đơn giản, thành phẩm tuyệt ngon lại đủ chất, ắt hẳn món ăn này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!

Comments

Tôm nướng sốt cà ri

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 2 1/2 thìa canh (tbsp) sốt cà ri, loại cay nhẹ (chúng tôi dùng sốt cà ri Nhật)Mua hàng
  • 1 thìa canh bột paprikaMua hàng
  • 4 thìa canh sữa chua không đườngMua hàng
  • 3 thìa canh rau mùi (ngò), thái nhỏMua hàng
  • 12 con tôm sú to, rửa sạchMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chảo nướng có rãnh Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Trộn tất cả sốt cà ri, sữa chua, rau mùi, bột paprika vào tô trộn to. Cho tôm vào ướp đều. Bọc kín, và giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  • Làm nóng chảo/máy nướng ở nhiệt độ cao. Lần lượt xếp tôm lên chảo nướng khoảng 2-3 phút mỗi mặt đến khi vừa chín tới.
  • Dùng nóng. Khi ăn rắc 1 ít rau mùi thơm và có thể chấm tương ớt hay mayonnaise.
   

Công thức: taste.com.au

Thực hiện+ Bài viết: Hồng Phương, Hoa Thái

Styling: Chi Anh

Ảnh: Hoàng Anh

Comments