Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Thơm mềm bánh táo úp

Thơm mềm bánh táo úp

Một món bánh với phần bánh bông lan bơ mịn, thơm với những miếng táo mọng nước trên mặt kèm theo caramel kèm theo một chút mùi thơm thoang thoảng của quế là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả thực khách. Mỗi miếng bánh như một phép màu mang mọi người đến với thế giới mới.

Comments

Thơm mềm bánh táo úp

 • Chuẩn bị

  15 phút

 • Thời gian nấu

  45 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

 • Phết một lớp bơ lên mặt chảo chống dính.
 • Từ từ đun chảy bơ trên chảo. Thêm đường từ từ và đảo đều cho đến khi đường tan ra thành màu vàng nâu. Bạn nên cẩn thận vì đường lúc này rất dễ khét.
 • Cho táo đã cắt lát vào và đảo đều sao cho từng miếng táo phủ đều sốt caramel đường. Rắc đều quế và đậu khấu vào phần táo, đậy nắp và đun thêm khoảng 5 phút cho đến khi bề mặt táo hơi se lại. Mở nắp ra và tiếp tục nấu đến khi caramel đặc lại. Đun táo thêm 15 phút để miếng táo đạt được độ cứng nhất định nhờ lớp áo caramel. Bắc chảo xuống, đổ vào khuôn tròn (đã lót giấy nến) và chuyển sang làm phần bánh bông lan.
 • Dùng máy đánh bơ và đường đến khi bông mịn. Bạn nên cho bơ vào, đánh bông bằng que trộn bộn của máy đánh với tốc độ trung bình trước. Sau đó, từ từ cho đường vào. Trong khi đang đánh, các bạn nhớ cạo trên mặt và đáy tô thường xuyên để hỗn hợp được trộn đều.
 • Cho lòng đỏ trứng và vani vào hỗn hợp trên, đánh với tốc độ chậm. Lưu ý: Mỗi lần chỉ cho một lòng đỏ và đánh khoảng 20 giây. Giữ nguyên tốc độ của máy đánh rồi cho thêm bột, sau đó là sữa vào và cuối cùng là những thành phần khô còn lại. Đánh cho đến khi tất cả quyện đều vào nhau. Tuy nhiên, bạn không nên đánh quá lâu vì nó sẽ khiến bột bị cứng và khô.
 • Lấy một chiếc bát sạch và khô, cho lòng trắng trứng vào đánh với kem tartar cho đến khi hỗn hợp đặc thành dạng kem, tạo chóp. Trộn mỗi lần một nửa lòng trắng trứng với hỗn hợp bột bánh phía trên bằng spatula. Bạn nên trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên để giữ độ xốp của lòng trắng trứng. Sau đó, nhẹ nhàng đổ bột vào khuôn.
 • Nướng bánh ở nhiệt độ 177 độ C trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu nâu. Dùng tăm xiên vào giữa bánh để xem bánh chín hoàn toàn chưa (nếu không thấy bột dính tăm khi nhấc ra là đạt). Lấy bánh ra và để nguội khoảng 15 phút.
 • Dùng dao tách nhẹ phần viền xung quanh bánh ra khỏi khuôn và chỉ nên gỡ phần giấy lót mặt táo trước khi ăn để giữ phần mặt táo không bị khô.

Comments